เจ็บท้อง

37 w มีอาการเสียวๆง่ามขา ยืนมากๆก็จะหน่วงๆค่ะ บางทีก็เจ็บจี๊ดๆที่ท้องน้อย ท้องแข็งแต่แบบเบี้ยวๆไม่แน่ใจอาจเป็นน้องโก่งตัวค่ะ อีกนานมั้ยคะกว่าจะคลอด อยากคลอดแล้ว?

อาการเจ็บท้องที่จริงใกล้คลอดจะรู้สึกว่าอาการเจ็บท้องเริ่มเปลี่ยนไป รู้สึกปวดรุนแรง ปวดหลัง ปวดหน่วง ๆ บริเวณหัวเหน่าและท้องน้อย เจ็บนานขึ้นและถี่ขึ้น แม้เปลี่ยนอิริยาบถ หรือนอนพักอาการปวดก็ไม่ดีขึ้น ขา และอาจมีอาการปวดท้องอยากถ่ายอุจจาระ เจ็บท้องมากกว่า 4 ครั้งใน 1 ชั่วโมง เจ็บท้องร่วมกับมีมูกเลือดสีแดงสดไหลปนออกมาจากช่องคลอด มีน้ำคร่ำเดิน หากพบว่ามีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น แสดงว่าเจ้าตัวน้อยส่งสัญญาณใกล้คลอดแล้ว คุณแม่ควรหยิบกระเป๋าที่จัดเตรียมไว้ล่วงหน้า และเตรียมตัวเดินทางไปโรงพยาบาลได้เลยค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ หนูจะคอยสังเกตุอาการเหล่านี้ ถ้ามีอาการจะรีบไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ