เชิงกรานแคบ (จะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดดี)

36w ประเมินการคลอด เชิงกรานแคบแต่หมอบอกว่าคลอดธรรมชาติได้ ปัญหาคือ ในการตัดสินใจ 1.คลอดธรรมชาติได้ แต่หัวลูกอาจจะเบี้ยวเพราะโดนเชิงกรานบีบ หัวหายเป็นเบี้ยวได้หลังคลอกแต่ใช่เวลานาน 2. ถ้าภายใน 10 ชม. ปากมดลูกยังเปิดไม่ถึง 10 เซน ก็ต้องผ่า (คือเจ็บ 2 ต่อ) 3. ถ้าเด็กหัวใหญ่คลอดใช้เวลานานถ้าไม่ออกจะต้องผ่าฉุกเฉิน 4. อาจจะคลอดธรรมชาติแล้วไม่เกิดอะไรเลย 🤔ขอคำแนะนำแม่ที่มีปัญหาเชิงกรานแคบหน่อยค่ะว่า ตัดสินใจคลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด ขอบคุณค่ะ

แม่บ้านมีประสบการณ์เชิงกรานเล็กแล้วแรงเบ่งไม่ค่อยมีน้องหัวจ่อปากมดลูกแต่ไม่ออกหมอต้องดูดออก ดูดรอบแรงจุกดูดหลุดดังปักไม่ออกดูดครั้งที่2หัวออกมาแต่ติดตรงแขนน้องเพราะเชิงกรานแม่เล็กพอออกมาได้หัวลูกมีเลือดไหล..ตัวเขียวหมอบอกน้องเกือบหายใจช้าเพราะว่าน้องไม่ออกสักที..ตอนนั้นสงสารลูกมากจนร้องไห้ถ้าย้อนกลับไปได้ขอผ่า

4y trước

ประสบการณ์นี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

จากที่เคยปรึกษาคุณหมอเพื่อเลือกวิธีคลอด ถ้าคลอดธรรมชาติแต่ไม่สำเร็จ ต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน ระหว่างรอทำการผ่าคลอด อัตราการเต้นของหัวใจลูกจะช้าลงค่ะ

4y trước

คุณหมอก็แจ้งเหมือนกันค่ะ แต่ใจก็อยากคลอดเอง แต่ก็กลัว ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ