น้ำหนักลูก

36w2dหนัก2400ถือว่าเล็กเกินไปไหมคะ หมอบอกไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปกำลังพอดีแต่แม่ชอบบอกว่าลูกเราตัวเล็กมากไม่ผ่านอะไรแบบนี้กินอะไรจะเพิ่มน้ำหนักลูกได้บ้างคะ

เราก็คลอดก่อนกำหนดนะคนโต 36w4d หนัก2240เอง แต่แข็งแรงออกมาโตข้างนอกจ้า กินเก่งเลี้ยงง่ายทุกวันนี้จะเป็นหมูอยู่แล้ว ลูกเราคลอดก่อนกำหนดก็ตัวเล็กปกติค่ะ คุยกับแม่ให้เข้าใจ แบบนี้เราจะเสียกำลังใจนะคะ ยังไม่คลอดเด็กโตได้อีกค่ะอย่ากังวล

5y trước

ค่ะโพสนานแล้ว

น้ำหนักลูกเมื่อคลอดเกณฑ์ที่ปรกติคือ 2500-3500กรัมค๊า เคยถามพยาบาลที่ห้องเด็กตอนไปเยี่ยมลูกเพื่อนค่ะ พยาบาลบอกว่าต่ำกว่า2500ไม่ดี มากกว่า3500ก็ไม่ดีเช่นกันจ้า

ฝากครรภ์กับหมอก้เชื่อหมอเถอะคะแม่ ให้เค้ามาโตข้างนอกก้ได้คะ เพราะถ้าโตในท้องจะมีปัญหาเวลาคลอดนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ 33 week น้องน้ำหนักปาไป 2400 กรัมแล้วจ้า เน้นเนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหนักได้ลูกเยอะจ้า ☺️

น้ำหนักพอดีเลยค่ะแม่ คลอดง่าย เอาไว้ให้มาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ แค่นี้น้ำหนักก็ผ่านเกณละ

5y trước

ค่ะโพสนานแล้วน้องน้ำหนักดีมาก

ทานไข่วันละ 2ฟองคะ บ้านนี้ตอน 31w1747g.เอง หมอนัดอีกที 3อาทิตย์ ได้ผลขึ้นมา34w2431g.

5y trước

โพสนานแล้วค่ะ

เราคลอดตอน36w2dน้องน้ำหนัก2500ค่ะ​ กำลังดีค่ะแม่

5y trước

ค่ะถามนานแล้ว

ควรเชื่อหมอน่ะค่ะ?

5y trước

จ่ะ

ดีแล้วค่ะแม่

ปกติคะ