ปวด

36+2 วีคคะ ปวดจี๊ดๆด้านท้องน้อยขวา หมายความว่าอะไรคะ

1 Trả lời

ผศ.นพ.เมธาพันธ์ กิจพรธีรานันท์ สูติแพทย์ ได้อธิบายถึงอาการปวดท้องคลอดลูก ว่า สตรีตั้งครรภ์ที่ใกล้คลอด จะมีมดลูกขยายขนาดใหญ่ขึ้น มดลูกที่ใหญ่ขึ้นนี้จะเริ่มมีการซ้อมบีบตัวเพื่อเตรียมคลอด หากมีการบีบตัวของกล้ามเนื้อมดลูกเบา ๆ นาน ๆ ครั้ง ถือว่าเป็นอาการปกติของการเจ็บครรภ์เตือน แต่หากมีการบีบรัดตัวอย่างสม่ำเสมอ ถี่ขึ้นและรุนแรงขึ้นตามลำดับและยังคงอาการอยู่ต่อเนื่องประมาณ 30 นาทีแสดงว่าเป็นเจ็บครรภ์แท้จริง ซึ่งเป็นสัญญาณขั้นต้นของการเข้าสู่ระยะคลอดบุตรได้