ท้องแข็ง

35วีคค่ะ ท้องแข็งบ่อย แบบขยับตัว พลิกตัวก็แข็งแล้ว แต่เป็นแปบๆแล้วก็หาย อันตรายมั้ยค่ะ เบบี้ดิ้นดีปกติทุกวันค่ะ แค่ช่วงนี้รู้สึกจะท้องแข็งบ่อย

ปกติค่ะ เพราะเข้าใกล้ช่วงใกล้คลอด จะมีอาการแบบนี้ เราก็เป็น ถามคุณหมอแล้ว บอกปกติค่ะ ถ้าไม่มีมูกปนเลือดหรือน้ำเดิน หรือเจ็บท้อง ก็ไม่เป็นไร ลูกน่าจะโก่งตัวบ่อยช่วงนี้ เพราะพื้นที่ในท้องมีไม่มากแล้ว ไปทางไหนก็แคบ 😅

4y trước

ค่อยโล่งอกหน่อย ขอบคุณนะคะ

ให้จับเวลาคะ 10นาทีแข็ง2-3ครั้งรีบไปหาหมอคะ แต่ทั้งวัน7-10ครั้งถือว่าปกติ เกินจากนั้นปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ อาจเป็นเพราะมดลูกบีบตัว จะคลอดก่อนกำหนดได้คะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ😊

บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ เหมือนน้องดิ้นที จะมีอาการเจ็บท้องร่วมด้วย ท้องแข็งแต่ไม่ถี่ จะเจ็บแค่ช่วงน้องดิ้นรึโก่งตัวค่ะ

4y trước

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เจ็บเวลาเขาโก่งตัวหรือดิ้นค่ะแปบลงไปจิมิเลยจร้า

ของเราแค่ท้องแข็งบางครั้งน้องดิ้นดี ตอนนี้นอนโรงบาลเลยจ้า เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ถ้าไม่มั่นใจแนะนำหาหมอค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ😊

ถ้าแข็งแล้วหายเอง ปกติค่ะ ถ้ามีอาการมูกเลือดหรือน้ำเดินร่วมแม่ไปหาหมอนะคะ หรือเช็คอาการตามนี้ดูค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ของเราปวดท้องบ่อยมาก วันนึงจะปวด 1-2 ครั้ง มาครั้งล่ะ 1-2 นาทีก็หาย ท้องไม่แข็งอันนี้คือปวดเตือนใช่มั้ยคะ

4y trước

บ้านนี้จะมีแค่อาการท้องแข็งไม่เจ็บไม่ปวดเลยค่ะ

บ้านนี้ปวดหน่วงๆตั้งแต่ 35wคะ ท้องแข็งบ่อย หน่วงบ่อย ดิ้นแรงมาก น่าจะเป็นอาการเจ็บเตือนคะ

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ คงดื้อมากแน่ๆ 😂

35วีคเหมือนกันค่ะท้องแข็งบ่อยตอนนอนพลิกตัวทีปวดเอวปวดสะโพกไปหมดเลยค่ะ

4y trước

นึกว่าเป็นคนเดียว แอบตกใจ😂

เปนเหมือนกันค่ะเหมือนลูกจะออกมาเลยแต่พอนอนพักก้หายค่ะ

4y trước

ใช่แน่ๆๆๆๆเลยค่ะ

ปกติจ้า อยู่ในช่วงใกล้คลอดแล้ว

4y trước

เขาเรียกว่า เจ็บเตือนค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลน๊าาา