สายสะดือพันคอ

35+4วีค แม่ไปตามนัดหมอน้ำหนักน้อง 2783กรัมแม่มีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษแล้วหมอก็ซาวด์เจอว่าสายสะดือพันคอน้องแล้วรอบนึงแม่กังวลมากเลยค่ะกำหนดคลอด23สิงหาแต่หมอเลื่อนนัดผ่าคลอดเป็นวันที่8สิงหาค่ะกลัวน้องเป็นอันตรายแม่ๆบ้านไหนซาวด์แล้วเจอสายสะดือพันคอน้องกันบ้างมั้ยคะ

บ้านนี้ซาวด์ไม่เจอ แต่เจออีกทีตอนผ่าคลอดแล้วค่ะ ไปนอนรอ กระตุ้นคลอด 2 คืน โชคดีที่น้องไม่ตอบสนองกับยากระตุ้นของหมอ น้องคลอดปลอดภัยดี ขอให้แม่และน้องปลอดภัยแข็งแรงนะคะ

2y trước

ระหว่างนี้สังเกตการดิ้นของน้องค่ะ ถ้ารู้สึกไม่ปกติ รีบหาหมอค่ะ

ผ่าออกก่อนไม่ค่อยเสี่ยงมากค่ะ แม่นับการดิ้นน้องดี ๆ นะคะ ลองหาคลิปว่าลูกดิ้นแบบไหนผิดปกติดูค่ะมีบอกไว้ละเอียด สู้ ๆ ค่ะแม่

บ้านนี้พัน2รอบคะ คลอดเองนะคะ40+3 น้ำหนัก3540 แถมออกช้า กินขี้เทาแระน้ำคล่ำตัวเองนอนโรงบาล8วัน ตอนนี้แข้งแรงกินเก่งมากคะ

2y trước

ถ้าผ่าแม่ไม่ต้องกังวลเรยนะคะน้องปลอดภัยแน่นอนแค่ช่วงนี่แม่ต้องคอยสังเกตุลุกดิ้นบ่อยขึ่นนะคะ แม่สู้ๆจ้า

บ้านนี้ท้องได้30wไปหาหมอมาหมอว่าสายสะดือพีนคอน้องเหมือนกันค่ะแต่หมอให้รอดู2อาทิตแล้วไปซาวใหม่คอยนับลูกดิ้นดูคะ

2y trước

หมอให้รอให้ครบ37วีคเหมือนกันค่ะน้ำหนักน้องได้แล้วแต่ถ้ามีอะไรผิดปกติให้รีบไปก่อนได้เลยจ้าแต่แม่สังเกตุอาการตัวเองหลังจากกลับมาหาหมอแม่มีอาการหน้าบวมเท้าบวมค่ะแต่นอนพักก็หายแต่ถ้านั่งหรือเดินหรือยืนนานๆก็จะบวมขึ้นค่ะ

ของแม่บ้านนี้ซาวด์ไม่เห็นค่ะ คลอดออกมาหมอบอกว่าสายสะดือพันคอ2รอบแน่น ดีที่น้องไม่เป็นอะไร

2y trước

คลอดเองค่ะ

ของเราพัน2รอบค่ะ โชคดีมากที่ปลอดภัยต้องสังเกตุการดิ้นดีๆนะคะแม่

2y trước

เป็นคนหน้าท้องหนาสังเกตุยากมากเลยค่ะพึ่งท้องแรกด้วยดูไม่ค่อยเป็นส่วนมากเหมือนน้องจะโก่งตัวมากกว่าค่ะไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าดิ้นรึป่าวแม่กังวลมากเลยค่ะ

ส่วนมาก พันรอบนึงกันเยอะค่ะ คอยเช็คน้องดิ้นด้วยค่ะ

2y trước

ถ้าเค้ายังดุ๊กดิ๊กๆตลอด ไม่น่าห่วงค่ะ แต่ถ้าเงียบๆไม่ดิ้นไม่พลิกตัว นิ่งสนิท ต้องไป รพ แบบด่วนๆ

สู้ๆนะคะ​ น้องต้องออกมาปลอดภัย​คะ🤱🤱

2y trước

ขอบคุนนะคะแม่ก็ภาวนาขอให้น้องออกมาแข็งแรงค่ะ✌️✌️

เคยเจอหมอรีบผ่าตัดด่วนเลยจ้า

2y trước

สู้ๆๆน๊าคุณแม่