มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก🥺

35วีคแล้วมีแต่คนทักว่าท้องเล็กจัง แอบกังวลด้วยว่านํ้าหนักลูกจะน้อย ไปซาวด์ตอน32วีคน้องได้แค่1, 444g.เองแม่ๆว่าน้อยมั้ยคะ😢

มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก🥺

แม่ลองกินพวกไข่ต้ม เนื้อสัตว์ เน้นไปทางโปรตีนเยอะๆดูน้าแม่ พอดีเค้าเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เลยต้องกินไปทางพวกนี้แทน น้ำหนักแม่ก่อนท้อง 64 พอท้องได้ 4 เดือนน้ำหนักอยู่ที่ 67 รู้ว่าเสี่ยงเป็นเบาหวาน เราก็คุมอาหารงบพวกแป้ง ทานได้แต่น้อยมาก 1 เดือนน้ำหนักลงไปอยู่ที่ 65 ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้ว น้ำหนักตัวไม่ขึ้นเลย ช่วง 32 วีคไปซาวดู น้ำหนักน้องอยู่ที่ 2121 จ้าแม่ เราคุมอาหารอย่างเดียว ไม่ได้ฉีดยาอะไรเพิ่มเติม

1y trước

ลองกินนมแพะเพิ่มน้ำหนักดูค่ะแม่ นมงาดำ น้ำเต้าหู้ บ้านนี้ลงน้องดีมาก กินไข่ทุกวันเจียวบ้างต้มบ้าง 34วีค 2,300 แล้วค่ะตามเกณฑ์ไม่ผอมเกินไม่หนักเกิน☺️

ถ้าตามเกณฑ์ที่หมอบอกก็คือว่าโอเคค่ะแม่ แม่ลองงเน้นไข่ต้มกับนมหมีสีฟ้าดูนะคะ บ้านนี้ก็ท้องเล็กเหมือนกันจนคนแถวบ้านพูดว่าเด็กจะตัวเล็ก แต่พอซาวด์น้ำหนักเกินเกณฑ์ไป2วีคเลยค่ะ ถ้าไข่ต้มกินไม่ได้ลองไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาวดูค่ะวันละ2ฟอง

อย่าเครียดเลยค่ะแม่ เด็กบางคนสรีระร่างกายต่างกัน อยู่ที่พ่อแม่เป็นตัวกำหนดกรรมพันธุ์​ผอม สูง เล็ก อ้วน เตี้ย เพราะงั้นน้ำหนักไม่เท่ากันอยู่แล้ว แค่หมอบอกผ่านเกณฑ์​ก็พอแล้วค่ะ อย่าคิดมาก ฟังหมอไว้

ส่วนตัวเราเราท้อง2ตอนนี้32วีคแล้วค่ะ​ เรารู้สึกว่าท้องเล็กกว่าท้องแรกเยอะค่ะ​ น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยค่ะกังวลเหมือนกันแต่น้องดิ้นเตะเก่งมากค่ะ

1y trước

ท้องแรกแม่บ้านนี้ขึ้นมา20กว่าโล​ ท้อง2ช่วง1-4เดือนน้ำหนักหายไป4โล​ หลังจากนั้นก็ขึ้นมาเท่าเดิม​แล้วยังไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ

บ้านนี้ตอน 32 วีค น้องหนัก 1,554 หมอบอกว่าอยู่เกณฑ์แต่เส้นล่างสุดดูจากพ่อแม่แล้วถ้าน้องยังโตอยู่ในเกณฑ์นี้ถือว่าปกติ เพราะพ่อแม่ตัวเล็ก

เหมือนกันเลยค่ะมีแต่คนทักว่าเหมือนคนอ้วนไม่เหมือนคนท้อง แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ว่าลูกในท้องจะสมบูรณ์ไหม

เรา 35w ขนาดท้องประมาณแม่เลย แต่น้องนน.ตามเกณฑ์ ตอนนี้ 2500g ค่า ปล.ตอน 32w หมอบอกอะไรไหมค้า? ถ้าไม่ ก็น่าจะปกติน้า

1y trước

หมอแต่ละคน เกณฑ์ไม่เท่ากันเลยแม่ อาจจะคนละตำรา 5555 ของเราบอกน้องตามเกณฑ์ เพื่อนเรา อายุครรภ์ & นน.น้องใกล้ๆกัน หมอบอกตัวเล็กไปหน่อย เราต้องเลือกเชื่อ กลัวเครียดแล้วคิดมาก (ปกติก็พารานอยด์ตลอดอยู่แล้ว) มันฟีลเดียวกับหมอดูอะ ต้องเลือกเชื่อสักคน ไม่งั้นงง ✌🏻

บางคนพ่อแม่ตัวเล็ก ลูกก็ตัวเล็กด้วย คลอดมาค่อยมาเลี้ยงเอาคะ บ้านนี้ลูกคนแรกคลอดมาแค่2640เองคะ

1y trước

จิงคะแม่ เห็นคลอดมาตัวเล็กแบบนี้เขาแข็งแรงมากนะแม่ แทบจะไม่ป่วยไม่ไข้เลยคะ

บ้านนี้ไปซาวด์ดูตอน 32w 1418g ไม่ต่างกันเลยค่ะ แม่กังวลกลัวลูก นน.น้อยกว่าเกณฑ์เหมือนกันค่ะ 😂

1y trước

แต่หมอก็บอกตามเกณฑ์​ดีนะแม่คลอดจริงได้ประมาณ​2,600g.ขึ้นไปถือว่าโอเคแล้วแม่ให้น้องมาโตข้างนอกเอา ภาวนาให้ถึงก็พอค่ะ🤣💚

อย่าไปสนค่ะ นี่เราตัวเล็กก็ท้องเล็กคนทักเยอะมาก เเต่หมอบอกน้องปกติ น้ำหนัก ตามเกณฑ์

1y trước

แม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะท้องอาจจะเล็กๆหน่อยแต่คุณหมอบอกนํ้าหนักตามเกณฑ์​อยู่เหมือนกันค่ะแม่