คลอดแล้วค่ะ คลอดก่อนกำหนด

34 ท้องแข็งบ่อยค่ะ เลยไปโรงพยาบาล แรกๆก็ให้กินยาระงับคลอด และฉีดยากระตุ้นปอดไป 1 เข็ม อาการไม่ดีขึ้นค่ะ สักพักชีพจรลูกเต้นเร็ว 150-190 เลยหยุดยาระงับคลอด พอฉีดกระตุ้นปอดครบ4เข็มก็ส่งผ่าคลอดเลยค่ะ ลูกคลอดมาน้ำหนัก 1940 มีอาการหายใจหอบกับขี้เทา เข้าห้อง ICU เด็กอยู่ 1 อาทิตย์ ตอนนี้ออกจาก ICU แล้ว อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังใส่สายออกซิเจนดูอาการอยู่ คาดว่าอีกไม่ได้คงได้เจอลูกค่ะ คิดถึงลูกมากๆ เฝ้าก็ไม่ได้ค่ะช่วงโควิด ปั้มนมส่งให้ลูกได้อย่างเดียว ช่วยเป็นกำลังใจให้น้องธามด้วยนะค่ะ น้องธาม ❤️❤️

อยากทราบข้อมูลค่ะ พอดีท้องแข็งบ่อยมาก จะเป็นเฉพาะตอนเดินค่ะ แข็งห่างกัน4-5นาที แข็งทั้งท้อง อาการเดียวกันไหมคะ

3y trước

เป็นอาการคลอดก่อนกำหนดค่ะ ให้คุณแม่สังเกตอาการถ้าให่ไหวให้ไปหาหมอเลย อย่ารอค่ะ เพื่อเด็กในท้องเครียดแล้วอีกแตก กลืนขี้เทาเหมือนเรา

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ คุณแม่ก็เข้มแข็งนะคะ สู้ๆค่ะ

สู้ๆ นะคะ ขอให้น้องแข็งแรงไวๆน้าา♥️