อยากขอคำแนะนำกับคุณแม่ที่เคยเจอภาวะรกเกาะต่ำค่ะ

34 week มีภาวะรกเกาะต่ำ มีแม่คนไหนเคยผ่านมาแล้วบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนดเลยค่ะ

เราค่ะ หมอบอกตอน34-36 w เลย หมอแนะนำให้สังเกตเลือดออก ถ้าผิดปกติไปรพ จากนั้นมาก็ใส่เข็มขัดพยุงครรภ์ เดินให้น้อย นอนเยอะๆ นอนยุใกล้ห้องน้ำ555555 จะได้ไม่เดินไกล ตอนนี้ 38w รกขยับขึ้น มันไม่ต่ำมากจนอันตราย หมอบอกอาจเบียดๆ2เซนไม่กี่เซนไม่ใช่ปัญหา สามารถคลอดธรรมชาติได้ เราก็โล่งเลย ไม่ต้องเครียดนะคะหมอเตือนความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เราก็สังเกตอาการตัวเอง มีมูกเลือดไหม ก็ไม่มี เราก็ลูบท้องบอกเจ้าจิ๋ว ถีบรถขึ้นให้หม่ามิ๊หน่อยนะลูก เราจะได้คลอดง่ายๆแข็งแรงไปด้วยกันนะ บอกลูกทุกวันค่ะ

5mo trước

ขอบคุณมากค่ะ ทางนี้ก็พยายามเดินให้น้อยที่สุดค่ะ ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ

ฉีดยากันแท้งบ่อยมากค่ะ จนน้องคลอด ออกมาแข็งแรงดี

5mo trước

แต่แม่คลอดครบกำหนดใช่ไหมคะ ทางนี้กลัวน้องจะออกก่อนค่ะ