ยับยั้งการคลอด

34+3 สัปดาห์ มีท้องแข็งมาโรงบาล หมอให้กินยายับยั้งการคลอด ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก4เข็ม มีแม่บ้านไหนเคยยับยั้งคลอดไหมคะ อยากรุ้ลูกจะปลอดภัยไหม เพราะเหมือนลูกจะดิ้นน้อยลง

ส่วนตัวตอนท้องแรกได้ยายับยั้งคลอดแบบผ่านน้ำเกลือ+ฉีดยากระตุ้นปอดน้อง ตอนนั้นน้องปลอดภัยดีอยู่จนครบกำหนดเลยค่ะ

ท้องแรกโดนเหมือนกันค่ะ แม่ท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่น้องออกมาปกติดี 38w4d ตอนนี้โตจะเข้าโรงเรียนแล้วค่ะ