ลูกติดแม่มาก

3.5 เดือนค่ะ แม่กลับไปทำงานมา1สัปดาห์แล้ว คนเลี้ยงหลักเป็นพ่อ. 3เดือนแรกตัวติดกับแม่ทุกวัน หลังพ่อเลิกงานก็จะมาช่วยเลี้ยง. มีตายาย น้า แวะเข้ามาเล่นด้วยบ่อยๆ 1-2 วันครั้ง เค้าก็เล่นด้วยกันดีค่ะ. พอครบสามเดือนรู้สึกว่าเค้าติดแม่มากขึ้น มองตาม ร้องหาเวลาแม่ไม่อยู่ด้วย ดูดเต้าหลับไม่ให้เอาออก ตอนนี้น้องไม่เอาใครเลยนอกจากพ่อกับแม่ แบบเห็นหน้าย่า ตา ร้องจ๊ากเลย. พอแม่อุ้มก็หยุด. สงสารตานยายค่ะ เค้าก็อยากอุ้มอยากเล่นกับหลาน. มีวิธีแก้มั๊ยคะ เค้าจะเป็นแบบนี้นานมั๊ย

จริงๆไม่อยากให้แก้เลยค่ะเพราะในวันสามขวบปีแรกลูกติดแม่เป็นเรื่องดี แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็ต้องรอให้น้องชินค่ะเติมเต็มด้วยการรีบกลับบ้านมาอุ้มเค้าค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆลูกจิดเรานี่มีความสุขมากเลยนะคะ เค้าจะยิ้มจะอยากเล่นเวลาเรากลับบ้าน แต่ก็อยากให้เค้าอยู่กับคนอื่นๆแบบมีความสุขได้ด้วย