ช่วยบอกที

29 week แล้ว ลูกน้ำหนัก1223 กรัมเอง อยากเพิ่มน้ำหนักลูกทำไงดีค่ะ ควรบำรุงและกินอะไรบ้างถึงน้ำหนักจะลงลูกช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กล้วยน้ำว้า ไข่(ไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋นได้หมดคะ) นม ถ้าทานนมวัวไม่ได้กินนมถั่วเหลือง หรือนมพิตทาชิโอ้ แทนคะ ของเราๆกินแบบนี้นะ อาหารมื้อหลักก็กินทั่วไปแต่ 3 อย่างนี้ไม่ขาดเลย แล้วก็ผลไม้สลับๆชนิดกันไปคะ ไปซาวด์ล่าสุดตอน 27w น้ำหนักน้อง 1,218 คะ ลองดูนะคะเผื่อมีแม่ๆท่านอื่นแชร์ประสบการณ์คะ

เน้นหลักเป็นโปรตีนกับไขมันดีค่ะ เช่นถั่วต่างๆ แต่อย่าทานอย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไปเช่นน กินถั่วลิสงทุกวัน ปลาแซลม่อนทุกมื้อ ดื่มนมวัวตลอด อันนี้อาจจะกระตุ้นให้เด็กแพ้ได้นะคะ หลีกเลี่ยงตระกูลแป้ง และของหวานจะได้ไม่ลงที่แม่นะคะ

มื้อเช้าสำคัญนะคะ ข้าว ไข่ต้ม นม กล้วย กินให้หลากหลาย ระหว่างวัน อย่าให้หิว แบ่งกินหลายๆมื้อค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องแม่หนัก38 ตอนนี้38+5 แม่หนัก57 น้ำหนักลูกตอน33+4 = 2620 กรัม หมอบอกน้ำหนักดี เกินเกณฑ์ค่ะ

กินไข่วันละ 2ฟอง กล้วยน้ำว้า ผักใบเขียว พวกเนื้อสัตว์ เนื้อปลา กินนมแอนมัม รสจืดค่ะ ตอนไปหาหมอได้ 32w3dน้ำหนัก 2200กรัมค่ะ หมอบอกน้ำหนักเกินมาตราเกณค่ะ

กินไข่ต้มค่ะ เรากินเช้า2เย็น2หมอแนะนำเพราะน้ำหนักลูกไม่ตามเกณฑ์ ตอนนี้ทันแล้ว กินนมที่มีโปรตีนเยอะหน่อย กินข้าวน้อยๆกินกับเยอะๆ เราทำแบบนี้จ้า

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์อยู่นะคะแม่ ถ้าอนากให้ตัวใหญ่กว่านี้ก็กินไข่ต้ม+กล้วยน้ำว้า+นม ก่อนนอนค่ะ

กินนมแม่ตั้งครรภ์ นมถั่วเหลือง เน้น เนื้อ นม ไข่ โปรตีน ค่ะ /แต่ 29 w 1223 นน. น้องก็อยู่ในเกณฑ์ดีนะคะ

บ้านนี้32+1น้ำหนัก2025ค่ะหมอบอกน้องน้ำหนักดี บ้านนี้จะกินไข่ขนมปังก๋วยเตี๋ยวนมสลับยี่ห้อค่ะ

บ้านนี้32วิค1842หมอยังบอกว่าน้อยแม่นี้ไม่รุ้จะขุนไงดีกินลงแต่แม่เลย5555

บ้านนี้เน้นโปรตีนหนักๆค่ะ วันก่อนคลอดไปนั่งกินชาบู ขึ้นมา1ขีด 555555