26 สัปดาห์กับอาการแสบๆคันๆ

26 สัปดาห์แล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมา 8 กิโล ช่วงนี้แสบๆคันๆ มากทั้งท้อง ขา และต้นแขน ทาครีม ทานำ้มันมะพร้าว ทาเจลว่านหาง หรือวาสลีนก็ไม่หาย กลัวว่าท้องจะลายมั้ย พยายามจะไม่เกาแต่ไม่ไหวจริงๆค่ะ ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ด้วยค่า 😭

26 สัปดาห์กับอาการแสบๆคันๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ... ขา​ แขน​ หน้าท้อง... ตรงก้นก็มี... เป็นตุ่มเหมือนสิว... สักพักก็หายแต่ก็คันมาก.... ตอนนี้เป็นตรงหน้าท้อง... เกาจ้าทุกวัน... แต่บ้านนี้ดีหน่อยท้องไม่แตก​ ท้อง2แล้วค้า

4y trước

เราขึ้นมา 8 กิโลแต่หมอบอกว่าเด็กตัวโต เกือบ 1 โลแล้วค่า ดิ้นทีแม่นี้เจ้บเจ็บบบ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ขึ้นที่หน้าท้อง ช่วง18week ใช้สบู่เด็กอาบน้ำ และทาเบบี้ออยหลังอาบน้ำทุกครั้งค่ะ จากนั้นทาครีมบำรุงให้ชุ่มชื้นจะช่วยได้ค่ะ

4y trước

แผนที่โลก ใช่เลยค่ะ 555

อย่าเอามือเกานะเเม่ จะเเตกลายตามมือเลยล่ะ บ้านนี้คุนทวดให้เอาหวีลูบๆเอา ตอนนี้ท้อง3แล้ว ไม่มีลอยเลย ไม่เคยใช้ครีมบำรุงด้วย

4y trước

ขอบคุณค่ะ พยายามจะไม่เกา ตัดเล็บให้กุดหมดเลย แต่บางทีเผลอๆเอาเสื้อถูๆ เอา 55

อาบน้ำเสร็จใช้ออยทาช่วยได้ค่ะใช้สบู่เด็กไปก่อนนะค่ะของพี่เป็นอยุ่ประมาณ10วันหมอเเนะนำใช้ออยกับครีมทาผิวถ้าผิวแห้งจะคัน

4y trước

จะลองออยดูค่ะ พวกครีมลองแล้วยี่งทายิ่งคัน 😓

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกเป็นผื่นปกติของคนท้องค่ะ ให้ยาทาแล้วก็ยากินแก้แพ้มา 2-3 วันน่าจะหาย 😅

บ้านนี้37สัปดา เกาจนเป็นแผลเลยคะ ยิ่งกลางคืนต้องตื่นนมาเกาแทบไม่ได้หลับได้นอนกันทีเดียว

4y trước

เหมือนกันค่ะ แทบไม่ได้หลับได้นอน ทรมานมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งเเขนขาทั้งหน้าท้อง คันมากเเต่พยายามไม่เกามันจะดีขึ้นค่ะ

4y trước

ไม่เลยค่ะ พอไม่เกามันดีขึ้นเอง ฝืนตัวเองอย่าเกามันจะบรรเทาลงค่ะ

บ้านนี้คันขา ทายาหม่องเลยค่ะ หายคันเลย แต่คันท้องไม่รุจะทำไงดีค่ะ อยากเกามาก

4y trước

เราใช้ยาแก้คันค่ะ แต่ก็ช่วยได้แค่แปปเดียว 😭

ภูมิแพ้ เราเป็นหลังคลอดตอนหน้าหนาวทรมานมากๆ

อย่าเกานะคะ จะลายแตกตามที่เกาเลยหละค่ะ

4y trước

ทนไม่ไหวค่ะแม่ 😭