แม่ๆน้ำหนักขึ้นมากี่โลค่ะ

26+5w แม่ๆน้ำหนักขึ้นมากันกี่โลแล้วค่ะ บ้านนี้4เดือนแรกไม่ขยับเท่าไหร่ พอเข้าเดือนที่5-6 ขึ้นมาเดือนละ3โลเลยค่ะ 🥲

เหมือนกันเลยค่ะ พึ่งไปหาหมอมาวันที่ 6 มิถุนานี้ น้ำหนักขึ้นมา 5 โล ในเดือนเดียว พี่ๆพยาบาลบ่นใหญ่เลยว่าอย่าให้ขึ้นเยอะมันเสี่ยง เลยต้องคุมอาหารและน้ำหนักให้ขึ้นเดือนละ 2 โล🥹

6 เดือน (25 วีค) ขึ้นมา 6 kg. ค่ะ คุณหมอบอกว่าเพลาๆนิดนึงเดี๋ยวเข้าไตรมาสสุดท้ายจะพุ่ง แต่ตรวจฉี่ทุกครั้งไม่เจอน้ำตาลและโปรตีนรั่วค่ะ เลยยังไม่ได้กลืนน้ำตาลเจาะเลือดเลยค่ะ

1y trước

บ้านนี้ตรวจทุกอย่างแล้วค่ะ ผ่านไปด้วยดีค่ะ แต่น้ำหนักพุ่งไม่หยุดค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 4เดือนแรกไม่ขยับ 60 พอมาเดือนนี้ขึ้นมา 66-67 ขึ้นเร็วจนตกใจเลยค่ะ ติดหวานม๊าก ทุเรียน ชาไทย เงาะกระป๋อง ใส่ยับทุกวันเลยค่ะ พยายามเลี่ยงๆอยู่ค่ะ 😭✌🏻

1y trước

มันมาเร็วมากค่ะแม่ เร็วจนบ้านนี้ตกใจทั้งบ้านเลย ตอนแรกก็คิดว่าจะขึ้นทีละ1-2โล แต่มาแบบปุ้ปปั้ปมาก5555555😂

ของเค้า 26วีค ขึ้นมา 3โลค่ะ ท้องสองแล้วทานปกติ เบาหวานปกติ นน.น้อง 800กรัมกว่า แต่แม่ตัวเล็กค่ะ ท้องแรกก็ขึ้นแค่ 8โล แต่หมอดุมาให้ทำน้ำหนักอย่างน้อยเดือนละ 2โล

1y trước

น้องตามเกณฑ์ดีแล้วค่ะแม่

บ้านนี้6เดือนน้ำหนักเท่าเดิม เพราะตอนท้อง3เดือนเเรก น้ำหนักลงมา4โล พอมาเดือนที่6 ขึ้นมา3โล ตอนนี้นำหนักเท่ากับตอนไปฝากท้องครั้งแรก

เดือนก่อนหน้าคุณหมอบ่นคุณแม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยนะคะ มาเดือนนี้อิแม่พุ่งไป4.3กิโลเลยค่ะ ชาไทย ทุเรียน ขนมหวานมาเต็มเลย

บ้านนี้6-7เดือนน้ำหนักแม่ขึ้นมา2โลแต่น้ำหนักน้องขึ้นตามเกณฑ์ปกติคะแค่ลดของหวาน แล้วช่วงนี้แม่แอบเบื่ออาหาร

ขึ้นมา7โลค่ะจาก50เป็น57 25+5wกินอะไรก็อะหร่อยค่ะหิวทุกชั่วกินข้าวแล้วแต่รู้สึกเหมือนยังไม่ได้กิน

1y trước

อาการเดียวกันค่ะ เน้นไปทางของหวานเยอะมากก555

บ้านนี้24Wขึ้นมา2.5-3เองค่ะ ลดๆเพิ่มๆ ทั้งๆกินปกติ แต่คงเป็นเพราะคุมเบาหวานด้วยค่ะ

จิงค่ะแม่ น้ำหนักพุ่งเร็วมากช่วงเข้าเดือนที่5 1-4เดือนยังไม่ขยับเท่าไหร่เลย555

1y trước

หิวบ่อยมากค่ะ แต่กินได้ไม่เยอะ แต่หิวได้ทุกชั่วโมง55555