เข้าเดือนที่6บ้านไหนเตรียมของรอคลอดแล้วบ้างเอ่ย

24วีคแล้วค่ะมีแม่บ้านไหนคลอดเมษาพร้อมกันบ้างมั้ยคะเราทีมลูกสาวค่ะ(โรงบาลพุทธโสธร)

ทางนี้ลูกชายค่ะ แม่เตรียมของไปคลคอดแล้วบางส่วนไว้ซื้อหลังคลอดค่ะ จรืงๆทางบ้านถือค่ะไม่อจากให้ซื้อก่อน แต่เราว่าซื้อกะทันกันจะคิดไรไม่ออกและอาจได้ของไม่ถูกใจ ส่วนตัวคลอดรพ.รวมแพทย์ ไม่ไกลกับพุทธโสธร กำหนดคลอด10เมษา แต่คิดไว้ว่าจะผ่า9เมษาค่ะ ท้องแรก 💝

5 เมษาค่ะ ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ ประมาณไว้ กุมภา-ต้นมีนาค่ะ แฟนไม่ยอมให้เตรียมก่อน แต่ฝั่งบ้านยาย ให้เตรียมเนิ่นๆ ท้องสองแกว่า น่าจะคลอดก่อนกำหนดคุณหมอค่ะ

6mo trước

5 เมษาเหมือนกันเลยค่ะเค้าได้ผู้ชาย ไม่ได้เตรียมอะไรเลยเพราะเขาถือกัน🥹

เมษาเหมือนกันค่ะ ทีมลูกชาย ท้องนี้ท้องที่2แล้วคนแรกก็ลูกชายเลยไม่มีอะไรให้เตรียมมาก ตอนนี้รอวันเวลาอย่างเดียวเลยค่ะอยากคลอดแล้ว😭

เตรียมได้ครึ่งทางแล้วจ้า ขาดแค่พวกกระดาษทิชชู่ สำลี และแพมเพิสนอกนั้นครบแล้ว เหลือซื้อคาร์ซีทเพิ่มตอนคลอดใช้แบบกระเช้าไปก่อน

6mo trước

เหมือนกันเลยค่ะเหลือแค่ของที่หาซื้อได้ง่ายๆ

รพ.เดียวกันเลยค่ะ​ แม่ฝากท้องที่ไหนคะ บ้านนี้ตอนแรกทีมเมษา​ หมอที่ฝากพิเศษ​บอกให้ผ่าก่อนได้2สัปดาห์​ คือย้ายมาปลายมีนาแล้วค่ะ

6mo trước

ฝากพุทธโสธรเลยค่ะ ไปตามนัดอีกทีวันที่2มกราค่ะแม่

6เดือนเหมือนกันค่ะ ได้ลูกสาว ยังไม่ได้เตรียมของเลย พ่อแม่แฟนให้เตรียมตอนใกล้คลอด สัก8เดือน เขาถือมากๆไม่ให้เตรียมก่อน

6mo trước

เราเองก็อยากเตรียมค่ะ เอฟไว้หลายอย่างต้องส่งไปทางบ้านแม่เรา ทางบ้านแฟนเขาไม่ให้เตรียม โดนว่าอยู่ครั้งหนึ่ง เลยเลือกที่จะสั่งแล้วส่งไปที่บ้านตัวเองค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ เตรียมสิ้นเดือนกุมภา-ต้นเดือนมีนา +ตอนนี้เสื้อผ้า ผ้าอ้อมเพื่อนๆ กับพี่เอามาไว้ให้เยอะแล้ว

23 เมษา ตี๋น้อย ยังไม่ได้เตรียมซื้ออะไรเลย แบบว่า คุณยายบอกว่า เดือนที่7 ค่อยทยอยซื้อ แต่เราแอบกดใส่ตะกร้าแอพส้มไว้เพียบเลย

บ้านนี้ 8 เมษา เริ่มเอฟทีละนิดแล้วค่ะ งบไม่เยอะทยอยซื้อทีละนิดจะได้ไม่หนัก ใกล้ๆคลอดเดี๋ยวก็เยอะเองค่ะ ☺️

6mo trước

บ้านนี้ไปเจอหมอ25+2 แค่769 เองค่ะ แต่ก็ยุในเกณฑ์ดียุค่ะ☺️

17เม.ษ ค่ะยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ(แม่ผัวดักไม่ให้เตรียม) มีที่เพื่อนกับพี่ๆเอามาให้แค่นั้น