เด็กท้องขึ้นทำไงดีค่ะ

เด็กได้21วัน ท้องขึ้น ท้องอืด ทุกคืนค่ะ เราต้องทำไงบ้างค่ะ คุณแม่ท่านไหนรู้ช่วยบอกหน่วยนะค่ะ

จับเรอทุกครั้งหลังกินนม กินเสร็จก็นอนหัวสูงๆสักพักก่อน บางคนระหว่างกินนม ก็จับเรอทุก 5นาที ลูกจะได้ผ่อนลมออกไปบ้าง ไม่ต้องห่วงว่าจะเรอไม่ออกตอนรอบสุดท้าย ทามหาหิงส์ที่ท้องกับฝ่าเท้า กินยาเบบี้ดอล จับทำท่าปั่นจักรยาน เมื่อก่อนลูกเราก็ชอบท้องอืดตอนดึกๆ แต่พอ 2เดือนกว่า แค่จับนั่งก็เรอเองเป็นแล้ว บางทีก็ตดไล่ลมเอง หายห่วงหน่อย

จับ เรอ ให้ได้ยินเสียงก่อนนะคะ ตัวช่วยอื่นค่อยตามมา แก้ท้องอืดบ้านนี้ป้อนไกป์วอเตอร์ค่ะ

ทามหาหิงบางๆที่ท้องลูกนะคะใช้เเล้วได้ผลคะ

ทามหาหิงส์ บางๆที่หน้าท้อง และฝ่าเท้าน้อง

แม่ลองเปลี่ยนนมไหมคะ ตอนนี้น้องกินนมอะไรคะ

6y trước

ตอนนี้น้องกินนมแม่อยู่ค่ะ