Hi . May 2 akong anak ,di kami kasal ng partner ko , pero sa kanya Naka apelyido mga anak ko , balang araw ang tatay ng mga anak ko pupunta sa US kc pinitetion ng magulang nya. At ayaw sakn ng magulang nya..Ngaun po ang tanong ko . Makukuha ba nya sakin ang mga anak ko ? Kung sakaling mag asawa sya ng iba pwede ba un ,ung apelyido ng babae magiging middle name ng mga anak ko?salamt po ng marami .sana po ay masagot ng maayos ang katanungan ko. Godless sa inyi

1 Trả lời

Hello po. Kung hindi kayo kasal dapat surname mo yung dala ng anak mo at nakalagay sa birth certificate. Kung naka-pirma yung partner mo sa birthcertificate para surname niya ang dala, okay lang din yun. Sa custody naman, sa pagkaka-alam ko, kahit dala ng anak mo ang surname ng partner mo, illegitimate parin sila, kaya ikaw parin ang mas may karapatan sa mga anak mo. Check mo to - https://momcenter.com.ph/2018/04/19/what-single-moms-should-know-about-child-custody-and-support/ Hindi makukuha ng mga anak mo ang surname ng ibang babae kasi hindi naman niya anak ang mga anak mo, hindi rin nila matatawag na stepmother yung babae kasi illegitimate sila.