ได้แต่เกาะยืน

1ปีแล้วค่ะ น้องยังไม่เดินเลยค่ะ เกาะจับอยู่ตลอด พี่แฟนกับแม่ยายก็จะบ่นตลอดว่าทำไมลูกยังไม่เดิน เราก็บอกว่าน้องคงยังไม่พร้อม

ได้แต่เกาะยืน

เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาการไม่เท่ากันค่ะ บางคนช้า บางคนเร็ว น้องไม่ได้ผิดปกติอะไรนะค่ะ แค่พัฒนาการทางด้านนี้ของน้องช้ากว่าคนอื่นๆก้อแค่นั้น ตอนนี้น้องก้อเริ่มเกาะได้แล้ว ไม่นานเค้าก้อเดินค่ะ คนที่ถามเนี่ย หัวจะโบราณไปไหนค่ะ☺✌

4y trước

ขอบคุณค่ะ เขาชอบพูดกันแม่นี่เครียดเลย

เดี๋ยวเค้าพร้อมเค้าก็จะเดินเองค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างลูกเรากว่าจะคอแข็งก็3เดือนกว่าๆ ตอนนั้นเห็นลูกคนอื่นคอแข็งเร็วก็แอบเครียด แต่เค้าจะทำได้เองแหละค่ะ

แม่จับมือน้องทั้ง2ข้างประคองพาน้องเดินเล่นบ่อยๆค่ะ บ้านนี้9เดือนกว่าลุกยืนเองแต่ยังไม่ก้าวเดิน พอ10เดือนกว่าเริ่มก้าวเดินแล้วจ้า

หาของล่อหลอกเลยแม่ พออยากได้หรืออยากเล่น เดี๋ยวก็เดินไปหาเอง อย่าเครียดนะแม่ๆ

4y trước

จะลองดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

พัฒนาการเด็กมันบังคับไม่ได้ ถึงเวลาน้องก็เดินเองค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เดิน1ขวบ2เดือนจ้าา ไม่ต้องกังวลพอถึงเวลาน้องก็เดินเองค่ะ

เขาอยากเดินเด๋วก็เดินเองจ้า บ้านนี้ 10 เดือน ยังไม่คลานเลย

เดี๋ยวน้องพร้อมเดินเองค่ะ บ้านนี้ก็เดินช้า เดินตอน 1.3 ขวบ

1 ขวบก็ประมายนี้แหละต่ะ เกาะๆ ก้าวๆ อีกไม่นานก็วิ่งค่ะ

บ้านนี้เดินช้าน้องเดินเองได้ตอน1ขวบ5เดือนค่ะ