แบบนี้พูดช้าใช่ไหมค่ะ

1ขวบแล้ว แต่น้องยังเรียกแม่กับพ่อไม่ได้เลย แม่มีวิธีไหนทำให้น้องพูดมั้งคะ

พูดกับลูกเยอะๆ ร้องเพลงให้ฟังบ่อยๆค่ะ เล่านิทาน เดี๋ยวเค้าจะค่อยๆพูดตามเอง งดจอทุกชนิดนะคะ

12mo trước

ไม่เคยเปิดให้ดูเลยค่ะ เวลาแม่จะเล่นยังแอบเล่น พยายามให้พูดแต่น้องก็ไม่พูดเขาพูดแต่ภาษาเขา พอไปหาหมอตามนัดวัคซีนเขาบอกน้องพูดช้า

หัดและสอนไปเรื่อยๆคะ ถ้าน้องอยากพูดเดี่ยวจะพูดเอง

12mo trước

ไม่ช้าคะ เด็แต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าเอาไปเทียบกันเด็กอื่นนะคะ