ลูกไม่ชอบกินข้าว

1ขวบ5เดือนน้องไม่ค่อยชอบกินข้าวบ้านไหนเป็นมั้งค่ะ ชอบกินแต่ผลไม้ กินกับเล่นแต่ไม่ยอมแตะข้าวเลย เอาแต่ใจสุดๆ ร้องงอแง งดขนมแล้วก็ไม่ยอมกิน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

งดขนม นม ผลไม้ก่อนข้าว พอถึงเวลากินข้าวให้นั่งกินข้าว กินแค่ไหนแค่นั้น ไม่กินเก็บ แล้วงดนมขนมผลไม้จนถึงอีกมื้อค่ะ ให้เขาหิวเขาจะได้รู้ว่าต้องกินข้าว ถ้าลูกกินข้าวถึงให้กินขนมผลไม้นมต่อได้ ไม่กินก็อดวนไปค่ะ ใจแข็งหน่อย แต่ดีกว่าปล่อยให้กินแบบเดิมจะขาดสารอาหารเอา หรือลองถามลูก พาไปเดินตลาดแล้วถามดูว่าอยากกินอันไหนไหม นั่งกินข้าวกับลูกไปด้วยก็ได้ค่ะ ลูกเราก็กินมากบ้างน้อยบ้างค่ะ เราใช้วิธีคุยก่อน ถ้าไม่กินข้สวอดขนมนมนะแม่ไม่ให้กิน กินข้าวให้อิ่มก่อนค่อยกินขนมเนาะ กินมากกินน้อยไม่ว่ากัน อะไรที่ชอบเขาก็จะกินเยอะอะไรไม่ชอบก็จะกินน้อยหน่อยค่ะ ไม่กินเราก็เก็บทำตามที่คุยกัน

1y trước

ลองดูเมนูในเพจ โบนัส ครับผม ไปทำให้ทานดูแม่ เผื่อจะเบื่อเมนูที่เคยกินงี้

1.งดขนมและนม หรืออาหารทุกอย่างยกเว้นน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร 2 ชั่วโมง 2.พาลูกเล่นให้เค้าได้ออกกำลังเพื่อที่เค้าจะได้หิว 3.ลองนั่งกินข้าวไปพร้อมกับลูกพร้อมกับพูดเชิญชวนลูกมากินด้วย

ลองเปลี่ยนเป็นขนมจีน/ข้าวเหนียว/มักกะโรนี มั่งมั้ยคะ บ้านนี้น้องชอบมากกว่าข้าว น้องอาจจะเบื่อข้าวค่ะ ลองเปลี่ยนๆ ดู 😊😊

ข้าวนี่คือเป็นเมนูข้าวกับกับข้าวไหมคะ ลองเปลี่ยนข้าวเป็นขนมปัง ข้าวเหนียว ขนมจีนดูไหมคะ