1ขวบ 4เดือน ยังลุกยืนเองไม่ได้ ใครพอมีประสบการณ์ลูกยืนช้าบ้างค่ะ

ทำคอกหรือที่เกาะยืนให้ลูก เดี๋ยวก็ยืนได้ หลังจากนั้นพอยืนได้แล้วเราก็เริ่มจับมือลูกแล้วค่อยๆหัดเค้าเดิน หรือเอาผ้าขาวม้าหิ้วหน้าอกพยุงเดิน หรือตอกไม้แล้วให้จับเดิน(คนแก่จะรู้ไม้จับเดิน)

ลูกสาวคนโตเดินได้ตอน 1ปี 3เดือน...ลูกสาวคนที่สองเดินได้ 1ปี 2 เดือน (เดินได้โดยที่ไม่หัดยืนเลยนะค่ะ)

5y trước

ลูกสาวหัดยืนตอน8เดือน แล้วตาทำไม้หัดเดินให้จับแล้วเดินตามไม้หมุนเดินได้ตอนเกือบ11เดือนครึ่ง หลังจากนั้นก็เริ่มใช้มือจับที่มือลูกแล้วค่อยๆปล่อยให้ลูกเดินตามพอลุ้มก็จับลูกขึ้นแล้วเริ่มเดินจนกว่าจะช่วยเหลือตัวเองได้ ทำแบบนี้ทั้ง2คนเลยจ้า