Juat asking

1month old na si baby bukas, pwede na kaya sya painumin ng water , gupitan ung nails at linisin ng cotton buds ung tenga..thanks mga mamshh

54 Các câu trả lời

Depende yan sa baby mo if ever your baby is lactose intolerant na constipation. My baby was formula fed when she came out kasi i slept during mh CS so hindi cya naka latch sakin they fed her with similac but she was allergic to it she is having LBM and kinakabag when we switched to another formula milk and then I did mixed feeding BF and FM constipated nanaman cya like 1 week old but poop only once in a day and its not good consistency we changed milk again still constipated so when she was 2 weeks my pedia adviced me to give some water not exceeding 2oz in a day. Case to case basis ang painom ng water. But its really best to start at 6 months.

May mga OB po na nag aadvise na painumin na ng water ang baby kahit 1month pa lang pero inaadvise lang nila to pag sobrang init ng panahon, since tag ulan naman po ngayon much better kung susundin niyo po yung pagtungtung nya ng 6 months tsaka niyo sya painumin ng water. Yung paggupit ng kuko okay na daw po yun sa isang buwan. At yung paglinis naman po ng tenga first day pa lang po ni baby na nakakalabas nilinisan napo agad nung nurse yung tenga nya after maligo.

Sa water po 7months na po para safe.. Sa pag gupit ng kuko keri naman na po vasta ingatan at imittens nyo parin kasi pwede parin na makalmot nila mukha nila. Sa pag linis po ng tenga sa labas lang po.. sabi ng ENT kusa lumalabas ang dumi dahil my sariling oil ang tenga.

Painumin ng water - noooo! Wait for 6 months Gupitan nails - pwede maging maingat lang (yung akin first cut nail ni lo nilagay ko sa bible skl 🤗) Linisin tenga with cotton buds - ok lang but sa labas na area lang muna

Pwede po gupitan ng nails at linisan ng tenga pero sa labas lang wag na po sa loob mismo ng tenga. Sabi po sakin ng pedia no water muna until 6 months kahit mixed feeding po si lo ko.

Pwede ng gupitan ng kuko si baby. Kapag nilinis mo yung tenga yung labas lang, wag sa loob kasi hindi pa stable yung movement kapag baby baka mamaya masundot yung loob ng tenga.

Hindi po pwedeng painumin ng water but pwede ng gupitan yung nails nya basta ingat po tayo dahil sobrang lambot ng kuko nila ang pwedeng pwede linisan yung tenga nya

Pwde na po gupitan ng kuko c baby sa umaga po. Sa tenga namn po dapat po sa labas lang wag sa loob. Amhh wag po muna tubig .. 6 mos po dapat bago mag water c baby

Okay lang po gupitan ng nails at linisan ng tenga si baby. Pero ung pagpapainom ng water NO po, sobrang dami na nagtanong nyan dito. 6months onwards pa po pwede.

Pwede na gupit nails and linis ng tenga pero sa ibabaw lang kasi di pa naman masyadong madumi tenga nya e. But water? Nope if breastfed naman sya.