สอบถามค่า

1. สังเกตว่าลูกชอบนอนละเมอ ส่งเสียงบ้างหยุดบ้างบ่อยๆแต่ไม่ตื่น ทั้งกลางวันและกลางคืน ถือว่าผิดปกติมั้ยคะ มีวิธีแก้ไขหรือเปล่า 2. คุณแม่น้ำนมน้อย ช่วงนี้ลูกได้เสริมนมผงตลอด ตอน6 วันแรกให้ทานนม Nutramigen LGG กันแพ้นมวัว ลูกหลับยาวมาก ไม่งอแง หลับจนต้องปลุกมากินแล้วก็หลับกลางอากาศต่อ ตอนนี้ลองเปลี่ยนมากิน Enfalac a+. ฝาทอง ลองมา2 วัน รู้สึกอึลูกเหลวขึ้น หลับไม่ค่อยนาน แต่ไม่ถุงกับงอแง ไม่แน่ใจว่าเค้าเปลี่ยนไปตามวัยหรือเพราะนม แม่ๆเคยให้ลูกทานตัวไหนบ้างมั้ยคะ แล้วเป็นอย่างไรบ้าง

1 Trả lời

1. น้องอาจะถูกหยอกมากไป ตอนลูกเรา 4 เดือน มีย่ามาช่วยเลี้ยงแล้วเล่นกับหลานทั้งวัน ตกกลางคืนลูกเรานอนสะอื้นค่ะ เราเลยสั่งห้ามหยอกหลาน ให้เล่นแต่พอประมานได้ผลค่ะ อีกอย่างอาจเกิดน้องผวา นำผ้ามาวางที่หน้าอกนะคะ หรือจับนอนตะแคงค่ะ 2. นอนนานช่วงแรกเกิดเป็นเรื่องปกติ เมื่อโตขึ้นจะนอนน้อยลง สั้นลง เพราะต้องการเล่นมากขึ้น ส่วนนมถ่ายเหลวไม่แน่ใจค่ะ ถ้าเหลวไม่มีมูก สีเหลืองทองคือปกติค่ะ