ฉีดยาคุมหลังคลอด

1:สวัสดีค่ะเเม่ๆ ตอนนี้ลูกของเราได้6เดือน+ค่ะ มีลูกคนนี้ท้องเเรกค่ะ อยากทราบว่าพึ่งคลอดมาได้ไม่นาน+ฉีดยาคุมเเบบ3เดือน มีสิทกับมาท้องได้อีกไหมน้องจ่ะทะลุยาคุมมาไหมคะ😅 2: เรื่องยาคุม ตอนนั้นคลอดน้องได้3วัน วันที่3ได้กับบ้านพอดีหมอชีดยาคุมมาให้เเบบ3เดือน จนตอนนี้ก็ไปฉีดปกติ เเต่ประจำเดือนมาทุกเดือน ปกติไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

1.ไม่มีอะไรคุมกำเนิดได้100%ค่ะ นอกจากการจะไม่มีเพศสัมพันธ์เลย แต่ !! การฉีดยาคุมมีโอกาสตั้งครรภ์ต่ำมาก โดยมีความเสี่ยงที่จะคุมกำเนิดพลาดเพียง 0.2-0.3% เท่านั้น 2.ปกติค่ะ เป็นผลข้างเคียงของยา บ้านนี้เดือนเว้นเดือน บางทีก็ไม่มา3-4เดือนเลยค่ะ

8mo trước

ขอบคุณนะคะเเม่ เเม่น่ารักมากค่ะ🙏🏻🥰