แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/2/1564?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า “คำพูดอะไรที่คนเป็นแม่ หรือ ว่าที่คุณแม่ได้ยินคนอื่นมาพูดด้วย ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด? แล้วตอบกลับไปว่าอย่างไร?” ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท

แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

คนอื่น : ท้องไม่มีพ่อหรอ เขาไม่รับผิดชอบหรอ เเล้วลูกจะอยู่ไง เรา: มีพ่อของลูก เท่าแต่พ่อมันไม่มีความรับผิดชอบ ลูกอยู่ได้ค่ะ ไม่มีใครบอกว่าถ้าเด็กไม่มีพ่อ จะโตไม่ได้

คำพูดนี้ตั้งแต่ก่อนคลอดว่า ไม่มีใครเอาลูกเรา แต่เราก็ตอบกลับไปว่า เขาค่อสิ่งที่ดีที่สุดต่อให้ไม่มีใครเอาเขาก็เป็นลูกของหนู จะดูแลให้เขาเติบโตขึ้นเป็นคนดีให้ได้

ลูกเราชื่อ เรนนี่ เค้ามาว่า ชื่อลูกเรา ×ีลุก มันเป็นคำไม่สุภาพมากสำหรับเรา(คำหยาบภาคใต้) เรนนี่ แปลว่า สายฝน เราชื่อรุ้ง เราเเค่อยากจะตั่งชื่อลูก ให้สอดคล้องกับเรา

“เลี้ยงลูกอยู่บ้านสบายเนอะ” ไม่สบายนะคะ ตื่นตี4ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เลี้ยงลูกไปด้วย พอเก็บร้านทำงานบ้านต่อ ทั้งวันแทบไม่มีเวลาพัก กว่าจะได้นอนก็ต้องรอลูกหลับ

คำถามคือ อย่าพึ่งเตรียมของก่อนนะโบรานเค้าถือ คนแก่ถือ ก็จะตอบไปว่า อันนั้นส่วนโบราน เราสบายใจแบบนั้นที่จะเตรียมของใว้ก่อนมันก็เป็นความสบายใจของตัวเราเองค่ะ

เมื่อเราตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ "นมแม่มันไม่อยู่ท้องหรอก" "ลองเสริมนมผงให้ลูกดูสิ🙄" "นมแม่ดีที่สุดแล้ว..บทความเกี่ยวกับนมแม่เยอะมากเลยนะคะ ลองไปหาอ่านดู"

มีคนชอบว่าทำไมท้องใหญ่จังกินเยอะระวังไม่ลงลูกนะลงแม่หมด🙄🙄คือหิวค่ะหิวก็กินค่ะกินให้ครบทุกอย่างไม่ได้เน้นอย่างเดียวลงแม่รึลูกเดียวก็รู้เวลาออก🙄🙄

พี่คนนึง: ไม่ถูกหวยหรอ ถ้ารวยก็ออกไปเลี้ยงลูกละสิ ตอนนี้ยังไม่รวยก็ทำงานไปนะ เคยได้ยินมั้ย มีลูกเมื่อพร้อมอ่ะ เรา: คิดในใจ ก็พร้อมนะ พร้อมบวกพี่อ่ะค่ะ😂

คนข้างบ้าน :ทำไม่ลูกเธอซนอย่างกับลิง เเม่:อื้ม...ในใจเเอบเสียใจ เเต่ตอบเขาว่า ลูกเราขยัน ไม่ชอบอยู่เฉยๆเวลาชี้ให้ทำอะไรจะได้ทำง่ายค่ะ ก็เป็นประโยชน์นะ

คำถามป้า:ทำไมตอนลูกดูดำจังเลย ตอนคลอดไม่เห็นดำขนาดนี้เลย คำตอบมนุษย์แม่: ดูพ่อแม่ด้วยว่าขาวไหมก็ที่จะถาม ถ้าออกว่าขาวคงไม่ใช่ลูกของหนูแล้วล่ะ🙄🙄