สอบถามหน่อยค่ะ

18W น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยผิดปกติไหมค่ะ ?

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า

ยังถือว่าปกติอยู่ค่ะพึ่งผ่าน 3 เดือนแรก บ้านนี้ขึ้นมา 3 โลค่ะตั้งแต่ท้องตอนนี้ 18W เหมือนกันก่อนหน้านี้แพ้หนักมากน้ำหนักลดไปเกือบ 10 โลพึ่งมาขึ้นก็ตอนเข้า 18W นี่แหละค่ะ ใจเย็นๆ ค่ะเดี๋ยวก็ขึ้นพยายามทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ค่ะ พยายามอย่าเครียดนะคะ ลองหาวิธีอื่นช่วยไปด้วยค่ะ ✌️✌️

ปกติ คะ. 20สัปดาห์เครียดมากเหมือรกัน กลัวลุกน. น น้อยเพราะน้ำหนักเท่าก่อนท้องคะ แต่ผลปรากฎณ์ตอนซาว เด็กนน. เกินเกนณ์คะเกินมา60ก. แม่ กิน ได้ น้อย นะคะ ลองเชคน. นลุกตอนซาว แต่ยังไงก้อพยายามทานเยอะๆค่ะช่วงนี้18-24วีคหมอจะเน้นผักกับปลาคะเพราะลุกกำลังพัฒนาสมองคะ

บ้าน31วีคแล้วค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะแต่คุนหมอบอกว่าลูกหนักตามเกณฑ์ดีค่ะแม่เอาน้ำหนักลูกเปนหลักดีกว่าค่ะ

ระวังตอนครึ่งทาง และโค้งสุดท้าย ดีๆนะคะ 5555 โชคดีก็ขึ้นเดือนละ 2 กก ถ้าอย่างตกใจก็ 4 กก /เดือนรึมากกว่านั้น 😅😅😅

เดี๋ยว 20w เป็นต้นไป แม่จะตกใจน้ำหนักจ้า นี่ยังตกใจเลย 1-19w ขึ้นมา 4 ตอนนี้ขึ้นมา 10 เลยจ้าาา 5555

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 34+4 W น้ำหนัก47.6เองค่ะ แต่กินเยอะนาะค่ะ น้ำหนักก็ไม่ขึ้น

อิงที่ขนาดตัวลูกค่ะ ถ้าเด็กโตตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องซีเรียสน้ำหนักแม่ค่ะ

ไม่ผิดปกติ เรากว่าจะขึ้น 5-6เดือน

บ้านนี้ขึ้นมาำด้4โลแล้วคร่ตอน17w