สอบถามหน่อยคะแม่ๆ

18+5wแล้วคะ ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยเงียบมาก แบบนี้ปกติมั้ยคะกลัวว่าน้องจะไม่อยู่แล้ว😢#ท้องแรกคะ

อาจจะเป็นเพราะลูกยังตัวเล็กค่ะเลยไม่ค่อยดิ้นแรงแต่ก็อาจจะมีกระตุกบ้างนิดหน่อยตามอายุครรภ์ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองไปพบคุณหมอเพื่อขอตรวจฟังคลื่นหัวใจหรือไม่ก็อัลตราซาวต์ดูนะคะเพื่อความสบายใจของคุณแม่🥰

2y trước

จะมีรู้สึกตุ้บๆเป็นบางทีคะ แต่ไม่บ่อยมากส่วนมากจะไม่รู้สึกเลย

ไม่ค่ะทุกคนไม่เหมือนกันยุที่ผนังหน้าท้องด้วยค่ะเคยปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะของพี่ก็ยังม่ายดิ้นมีแต่ตอดค่ะถ้าผนังหน้าท้องหนาเราก็รุ้สึกช้าหน่อยค่ะไม่เหมือนคนหน้าท้องบางค่ะ

บ้านนี้รู้สึกตอน20วีคค่ะบางทีแม่อาจหน้าท้องหนาค่ะถ้าหน้าท้องหนาและเป็นท้องแรกอาจรู้สึกช้าหน่อยแม่ไม่ต้องกังวลนะคะไปตามที่หมอนัดแล้วอัลตร้าซาวด์เช็คพัฒนาการได้ค่ะแม่😊

ถ้าไม่มีเลือดออกก็น่าจะอดห่วงได้นะคะ เราท้องแรกรู้สึกว่าน้องตอดๆ แต่มันก็เป็นแค่ความรู้สึก จนกระทั่ง24w ถึงจะรู้สึกว่าน้องดิ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ลูกอาจจะดิ้นนะคะ แต่ด้วยความที่ยังเล็ก แม่อาจจะไม่รู้สึกมากค่ะ ต้องนอนนิ่งมากๆ ถ้ากังวลแนะนำให้ซาวด์ดูนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากคะหมอนัดพรุ่งนี้พอดีเลย

ให้สังเกตหลังรับประทานอาหารดูค่ะลูกอาจจะดิ้นแต่ดิ้นเบาๆ แม่เลยไม่ค่อยรู้สึกเพราะตัวยังเล็กมากค่ะ

ตอน18วีคลูกเราพึ่งตอดค่ะ ยังไม่ดิ้นเลยแม่ มารู้สึกน้องดิ้นจริงๆตอน20วีคค่ะ

2y trước

รู้สึกตอดเหมือนกันคะแต่เป็นบางที ไม่บ่อย

ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแต่ละคนค่ะ บ้านนี้รู้สึกดิ้นตอน 20 วีคค่ะ

ผนังหน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ ก็เลยยังไม่รู้สึกค่ะ

บ้านนี้หน้าท้องหนา จะ20wแล้ว รู้สึกแค่ตอดนิดๆค่ะ🥰