ท้องเป็นก้อนใช่น้องไหมค่ะ

16week +1ค่ะ ตอนเช้า ๆ กับหัวค่ำ ท้องฝั่งขวาชอบมีนูน ๆ ขึ้นมาเป็นก้อนจนเห็นได้ชัดคือน้องใช่ไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

ท้องเป็นก้อนใช่น้องไหมค่ะ

พยายามไม่นอนหงายบ่อยๆนะค่ะ อันนี้เรียกมดลูกลอยตัว ถ้าเด็กโก่งตัวจะไม่เป็นแบบนี้ค่ะ ถ้าตะแคงซ้ายเมื่อยก็เปลี่ยนมาขวาสลับกันไป อดทนนะค่ะเป็นแม่ต้องทนทุกสถานการณ์

4y trước

ค่ะแม่ เป็นแค่ครั้งเดียวค่ะแม่❤️

มดลูกลอยค่ะ พยายามนอนตะแคงเวลาลุดก็ห้ามลุกตรงๆต้องตะแคงขึ้นตะแคงลงเพราะต้องกันห้ามทำมดลูกสะดุ้งค่ะเพราะทำบ่อยๆหรือความเคยชินเสี่ยงแท้งได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ไม่รู้มาก่อนเลย ❤️

อายุครรภ์เพิ่งสี่เดือน น้องยังไม่ใหญ่พอจะโก่งตัวค่ะ แบบนี้ท้องแข็งมดลูกลอยเพราะนอนหงาย เลือดลมจะเดินไม่ดีนะคะ อันตราย นอนตะแคงดีกว่าค่ะ

4y trước

สลับซ้ายขวาเอาค่ะ ถ้านอนหงายให้ยกขาสูงๆ ถ้าเริ่มท้องแข็งให้ตะแคงทันทีค่ะ

บ้านนี้จน32วีคกว่าแล้ว จะดูความเป็นท้องแข็งยากมากค่ะ .. นานๆครั้งจะแข็งที แข็งทีนี่เจ็บมากค่ะ(แข็งตอนเข้า8เดือน แข็งแปปๆ)

4y trước

พึ่งเป็นครั้งแรงค่ะแม่ ไม่เป็นอีกเลย❤️

ถ้าลักษณะท้องแบบนี้ไม่ควรนอนหงายนะคะ แสดงว่ามดลูกลอยตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ พยายามนอนตะแคง ด้านซ้ายยิ่งดีค่ะ

4y trước

ค่ะแม่ เป็นครั้งเดียวค่ะแม่❤️

ท้องแข็งก่อน 5 เดือนถือว่าอันตรายนะคะ อย่านอนหงายหรือเปลี่ยนท่านอนลุกนั่งเร็วเกินหรือกลั้นฉี่บ่อยนะแม่

4y trước

เปลี่ยนไปตะแคงซ้ายตะแคงขวาสลับกันไปก็ได้ค่า แต่พยายามอย่านอนหงาย

นอนตะแคงนะคะ มดลูกลอยตัว มดลูกเกร็งแบบนี้เป็นบ่อยไม่ดีค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่❤️

อาจจะเป็นกล้ามเนื้อมดลูกมีการสร้างและขยายค่ะ จึงมองเห็นลักษณะนูนขึ้นแบบนั้น

4y trước

ค่ะ เป็นครั้งแรกค่ะแม่

มดลูกลอยตัวจ้า พยายามอย่านอนหงายบ่อยนะค่ะ เปลี่ยนเป็นนอนตะแคงดีกว่า

4y trước

ค่ะคุณแม่

น้องยังเล็กอยู่ค่ะแบบนี้น่าจะเป็นมดลูกลอยตัวพยายามนอนตะแคงนะคะ🤍

4y trước

ค่ะคุณแม่ ขอบคุณนะคะ❤️