Maternity Benefit

16w6days preggy po ako 1st time mom.. Ask ko lang po sa mga nakaexperience na totoo po.ba na pwedeng asikasuhin ung matt 1 kahit kasabay na ng matt 2 ? nahirapan po ako kasi magfile ng matt 1 dahil employed po ako sa online po kasi voluntary at self-employed lang pwede pagemployed ka naman pde punta ka sa nearest branch (kaso naun bawal ata buntis sa SSS sabi nila kaya di po ako makapunta, hindi naman nageemail back hr namin para sila na sana magfile. salamt po sa.sasagot

2 Các câu trả lời

Pwede naman mommy as long as may valid contributions ka po. Hanggang 10 years naman po ang validity ng pagfifile ng matben. Yun nga lang medyo hassle kaya ineencourage ni SSS na atleast 60 days before manganak ang filing ng Mat 1.

4y trước

🥰🥰 nakuu salamat sa idea momsh medio naliwanagan na ko, pag po ba si employer na nag asikaso ng matt 1 ko skanila ko po ifforward ung ultrasound at valid IDs ko po kasama ng form ?

Di po un sabay kasi mat 1 is notification to be filed 60 days after conception until Before delivery. Then mat 2 naman, pre requisite si mat1

4y trước

kaya nga po ang hirap mag asikaso ngayon pandemic lalo po pagpregnant bawal sa mall, ung iba sabi bawal din po sa sss