คลอดแล้วคร่า เด็กหญิงเฌอ (แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด)

15 October 2562 (38w2d) ตื่นแต่ตีสี่ อาบน้ำ สระผม เตรียมของไปรพ. ถึงเกือบ 6 โมง ก็ไปตรวจตัดกรอง แล้วพาไปห้องเตรียมคลอดเลย ใส่สายน้ำเกลือ เจาะเลือด โกนขน สวนตูด ห้องนี้สมีเข้าไปนั่งให้กำลังใจได้ แล้วมานอนรอ 8 โมงกว่าๆ เข้าห้องผ่าตัด จนท. ข้างในเยอะมาก แล้วหมอสูติก็มา ขอซาวน์ดูก่อนว่าอยู่ท่าไหน แต่นางมั่นคงอยู่ท่าเดิมจร้า วัดความดัน บล็อกหลัง อันนี้ทรมานอยู่นานกว่ายาจะเข้าได้ สักพักหมอก็จะถามว่าตรงนี้เย็นไม๊ ตรงนี้ๆหล่ะ แล้วหมอสูติกับหมออีกคนก็กุกๆกักๆไรกันไม่รู้ มีจุกอกเป็นพักๆ มีหมออีกคนอยู่กะเราตรงหัวนอนคอยถามว่าเวียนหัวไม๊ คลื่นไส้รึป่าว สักพักบอก จุกหน่อยนะคะ หมอช่วยกันกดน้องลงไปด้านล่าง มีหมอผช. อีกคนที่มาสังเกตการณ์ช่วยด้วย ได้ยินว่าเลือดออกเยอะ แน่ล้ะสิ รู้สึกถึงคงความเปียกมาถึงหลังเลย ดันๆกดๆกันสักพัก พอน้องออกมาก็ค่อยยังชั่ว ได้ยินเสียงร้อง แอ้ๆๆ เป็นจังหวะ พอทำความสะอาดก็พามาให้เราหอม วินาทีนั้น นางหยุดร้องละหรี่ตามามองเราแป๊บนึง ชื่นใจอิแม่มาก หมอบอกจะให้หลับ แต่คงเปลี่ยนใจ เราเองก็หลับตลอดอยู่ละ พยายามจะไม่จินตนาการอะไร ? สักพักก็เข็นไปห้องพักฟื้น หลับตื่นๆ รู้ตัวอีกที 11 โมง กว่าจะได้กลับห้องก็ 12.00 พอดี เข็นผ่านห้องเด็ก พยาบาลให้ดูลูกแป๊บนึง น่าร้ากกก หลงลูกตัวเองหนักมาก กลับมาห้องหมอก็ตามมาเยี่ยม เจ็บแผลจี๊ดๆพอทนได้ หมอให้มอร์ฟีน ยาฆ่าเชื้อ ถ้าไม่ไหวขอยาได้ เลือดเราออกเยอะมาก แต่มดลูกหดรัดตัวดี ถือว่าโอเค ยังไม่ได้เติมเลือดเพราะเจาะเลือดไปตรวจอีกรอบแล้วปกติดี หมอให้นอนราบ 6 ชม. อีก ชม เริ่มจิบน้ำได้ สายฉี่ออกพรุ่งนี้ และจะพาน้องมาหาพรุ่งนี้อีกเช่นกัน ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อยากมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดเผื่อเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ขอบคุณคร่า ?✌?

คลอดแล้วคร่า เด็กหญิงเฌอ (แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด)

น้องน่าชังมากค่ะ บ้านนี้ก็ใกล้คลอดแล้ว ตอนแรกอยากคลอดเอง แต่พอใกล้ถึงวัน รู้สึกอยากผ่าขึ้นมาเลย😁😁 ทั้งแม่และพี่สาวบอก ผ่าเลยไม่ต้องทนปวดท้องด้วย 55. แต่หลังจากผ่านี้สิ 😳😳😳😳

5y trước

แม่เราก็อยากให้ผ่า กลัวลูกสาวเจ็บคลอดนาน ได้ผ่าสมใจเลย เห่อๆ แต่เราเคยผ่าซีสต์มาก่อนด้วยค่ะ

ผ่าบล๊อคหลังเหมือนกันคะ น้ำตาแม่นี่ไหลเลยคะตอนลุงหมอเอาน้องออกมา ร้องสะดังเชียว เด็กน้อยแสตมป์ ตอนนี้ได้ 17 วันแล้วคับ

ยินดีด้วยนะคะ ตอนผ่าคลอดแม่บ้านนี้ไม่รู้เลยว่าหมอทำไรบ้างเนื่องจากแพ้ยาบล็อคหลัง รู้สึกมีอาการคลื่นไส้ตลอดเวลา มึนหัวมากค่ะ

5y trước

นี่เวียนหัวแป๊บนึง ไม่เยอะมากค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่บอกละเอียดดีมากเลยค่ะ แม่บ้านนี้กำหนดคลอดพฤศจิกายน.หมอยังไม่ได้ซาวด์ดูท่าน้องให้เลย.ตอนนี้35wแล้วค่ะ.

5y trước

เพิ่งคลอดละเขียนเลย ตั้งใจเก็บไว้เป็นไดอารี่ด้วยค่ะแม่ เดี๋ยวหมอคงนัดถี่ขึ้นแล้วคงเห็นค่ะแม่

คุนแม่สุดยอดเลยค่ะหนูหมอนัดผ่าคลอดวันพฤหัสนี้ค่ะท้องแรกมีอาการกลัวคิดจนนอนไม่หลับเลยค่ะอยากขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะ​ ขอให้แข็งแรงเร็วๆ​ เราก้เตรียมผ่าคลอดเหมือนกัน​ ไม่รู้ว่าจะดมยา​ หรือบล๊อคหลังดี

5y trước

รพ. เราให้บล็อกหลังเท่านั้นค่ะ ลูกจะได้ไม่หลับ สังเกตอาการง่าย แต่ถ้าอยากหลับหลังเห็นหน้าลูกก็ได้นะคะ

ดีใจด้วยค่ะแม่ บ้านนี้38+3w. ยังไม่มีวี่แววว่าจะออกเลยค่ะ อยากเจอลูกแล้วค่ะ ว่าจะคลอดเองค่ะ

ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์ดีๆนะคะ คือค่อนข้างกังวล พอได้อ่านแบบนี้ รู้สึกเบาใจค่ะ

5y trước

ไม่น่ากัวอย่างที่คิดค่ะแม่ สู้ๆคร่า ✌🏻

ขอบคุณนะคะสำหรับประสบการณ์ คุณแม่มือใหม่ได้อ่านยังตื่นเต้นเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

ยินดีด้วยค่ะ /มีกำหนดผ่า1พยนี้ กลัวตอนสวนท่ออุจ ขอถามหน่อยค่ะแม่ มันเจ็บมากไหมคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่