Mga mys pahinge po ng advice?

14 weeks and 1 day napo ung tummy ko pro hindi Pa ako nakakapacheck up since day 1 wala po kasi akong kasama papunta sa center ayoko po kasi pumunta dun mag isa ewan ko ba kung bakit pro gusto ko talaga kasama ko mister ko. Ngayon sana ako magpapacheck up pro di na approve yung pag absent nya?Ano po bang gagawin ko? Mahilig nman po ako kumain ng gulay tsaka prutas. Pro iniisip ko talaga si baby natatakot ako baka anong mangyari sakanya??

25 Các câu trả lời

Usually, Folic acid ang kailangan ng baby o pang-umpisang supplement sa first trimester. Ang folic acid ay nakakatulong para hanggat maaari ay maiwasan ang birth defect. Ginagawa din ang paunang ultrasound which is yung transvaginal ultrasound as early as 6weeks yun. Dun matutukoy yung mga paunang impormasyon, like yung heartbeat ni baby at estimated due date, etc. After nung ultrasound na yun, dun sasabihin ng doctor kung ano ang mga gamot na kakailanganin niyong mag-ina. Nakakatakot o nakakatamad man kumilos mag-isa, kailangan mo itong gawin hindi para sayo kundi para sa bata. Mag-isa lang akong naglalakad para magpunta sa doctor noon, simula umpisa hanggang sa makapag-leave ako, bago manganak. Sa mga ultrasound mo na lang isama ang mister mo, para masilip niya din ang bata. Pero yung mag-absent siya everytime na may checkup ka, i dont think praktikal siya. Kung gusto mo talaga siya isama, isakto mo ng sabado ang sked mo sa doctor. Magpa-alaga ka sa doctor, para masubaybayan ka ng maigi hanggang sa makapanganak.

Wag na pabebe isipin ang kapakanan ni baby. Ako nga sa 1st born ko, ako lang nagpapa check up mag isa dalawang sakay pa yun mula sa amin. Hindi pwedeng makasama mr ko kasi may pasok, saka kaya ko naman mag isa at ayaw ko rin mang istorbo pa ng ibang tao para samahan ako. Iniisip ko nlng para sa baby ko to. Excited pa nga ako kapag nalalapit na check up ko kasi mapapakinggang ko nnamn heartbeat nya. Kaya pa check up kana po isipin si baby.😊

Ako nga po momshie all by myself ang peg ko sa pagpunta ng OB ( LDR kz kya wla po ako ryt mag inarte na samahan ako ni partner, hehehe ), 9weeks na po pla ako noon pro thank God ok nman c babyko, lakas HB nia tas un nresetahan ako ni OB ng mga vitamins. Tas second checkup ko po sa health center na nmin, very approachable nmn po cla kya ikaw po wag mag alinlangan na mgpacheckup, go na po momshie alang ala ke baby mo☺️

Paminsan ganyan tlga pagbubuntis, parang ayaw gawin ang isang bagay. Like me prevs ayoko nmn makipag usap sa kahit kanino, dko alam kung bakit,tinatamad akong makipag usap sa mga tao kahit mga cashiers or repceptionist ayoko mkipag usap.Pero call center agent nmn ako,bigla ako nawalan ng interest sa pakikipag usap. Bsta momsh magpa check up ka now, kahit ayaw mo just do it isipin mo bahala na so batman

5y trước

Baka sa hormones ng buntis momsh. Kahapon nga ka meet ko mga relatives nmin tinatamad ako makipag usap, but i have to since alam kong di nmn ako ganito. Okey lang yan momsh. Just do it!

Hindi mo kailangan ng kasama para magpacheck up. Kung di available ang asawa mo, you can do it on your own. Put your baby first. Mahirap na walang check up lalo na lagpas ka na ng first trimester. Hindi ka nakainom ng prenatal vitamins na essential sa development ng baby mo. Hindi pwede ganyang mindset mommy dahil si baby ang magsusuffer. :)

Hindi ho sapat ang prutas at gulay teh. Kailangan ni baby ng vitamins.Hindi mo kailangan ng kasama para magpacheckup. Ako nga nung buntis ako ma delay lang ng isang araw na hindi makapagpa checkup knakabahan na ako para sa baby ko kung ano ano naiisip ko kung ok pa ba siya sa loob. Ung gnyan pa kaya na buong 14weeks jusko po

1 to 3 months need ni baby ng folic acid na vitamins para maiwasan ang pagkakaroon ng birth defects or neural tube defects. Pa check up kana po, isipin mo si baby dapat nakakapag vitamins na sya simula nung 1st trimester mo. Nasa 2nd trimester kana, pasama ka nlng po sa iba kung hindi mo tlaga kaya mag isa.

Ako sis gusto ko isama si hubby kaso nasa isip ko mababagot lng sya dun sa center lalo na kapag matagal at maraming magpapacheck up , kaya ako nlng magisa . Sumama sya sa akin isang beses buti nlng sandali lng ung check up at konti lng nagpacheck up ☺ kung kaya mo ikaw nlng magisa ☺

Masyado kang pabebe. Ako ng pumupunta mag isa sa OB ko naglalakad lang ako lalo na pag natapat na may pasok asawa ko sa mismong araw ng check up ko. May kasama o wala pumupunta ako kasi iniisip ko kaya ko naman tsaka para sa baby ko. Arte mo din eh noh? 🙄

5y trước

Share mo lang?

pacheck up ka nalang po kahit di mo kasama mister mo ... ako kasi nun never ko nakasama mister ko kada check up kahit na nagvovolunteer na syang sumama,sayang din kasi yung kikitain nya sa work nya at saka kaya ko naman,iniisip ko para rin kay baby😊