เจ็บท้องน้อยหน่วงๆ

13วีคแล้ว มีอาการเจ็บท้องน้อยหน่วงๆเกิดจากอะไรค่ะเป็นบ่อยมากคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้าง

ท้องคุณแม่ยังอ่อนอยู่นะคะ พยายามอย่าเดินบ่อยอย่ายกของหนัก พักผ่อนเยอะๆทานอาหารให้ครบ 5หมู่ อาการปวดท้องอาจจะเกิดขึ้นจากมดลูกขยายตัวก็ได้คะ แม่บ้านนี้เคยเป็นเหมือนกันคะ พออายุครรภ์มากขึ้นอาการจะหายไปเองค่ะ อย่ากังวลนะคะแม่

6y trước

ขอบคุณนะคะ

เป็นตอนท้องอ่อนไม่ได้ยกของหนักมีอาการแบบนี้เหมือนกัน ถามคุนหมอบอกมดลูกขยายตัวค่ะ แต่เลี่ยงยกของหนักนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

มดลูกขยายพื้นที่ให้เจ้าตัวน้อยค่ะ เพราะ12-14w ลูกจะโตไวมากค่ะ ของเราตอน12wแค่2เซน พอ13w 6เซน