#เพศสัมพันธ์.

13wค่ะ อยากทราบว่าช่วงนี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้บ้างรึป่าวคะ??? มีประวัติเคยแท้ง

3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ที่การปฏิสนธิเพิ่งจะเริ่มต้นก่อตัว เริ่มสร้างอวัยวะต่างๆ ร่างกายของลูกจึงบอบบางมาก หากได้รับการกระทบกระเทือนในช่วงนี้ อาจเป็นอันตรายต่อลูกได้ ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์ไว้ก่อน เพื่อป้องกันการแท้ง

6y trước

ขอบคุนมากกค่ะ☺️

ปกติแล้วหลังไตรมาสแรกจะมีได้นะคะแต่ถ้ามีความเสี่ยงทางที่ดีควรงดไปเลยค่ะเพราะการมีเพศสัมพันธุ์มันกระตุ้นการบีบตัวของมดลูกค่ะ​ ยังไงลองปรึกษาคุณหมอก่อนดีกว่าว่าครรภ์นี้แข็งแรงดีรึเปล่ามีความเสี่ยงมั้ยค่ะ

6y trước

รักลูกต้องอดทน. 😂✌🏼

เราเคยแท้งค่ะ เป็นแบบแท้งไม่ครบด้วย ต้องขูดมดลูก ตอนนี้ตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ได้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ คุณหมอห้ามมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ก็ไม่มีมา 6 เดือนตามอายุครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้มีประวัติเคยแท้งตอน 13 วีค ค่ะ แต่ท้องปัจจุบันก็มีอะไรกับแฟนตลอดนะคะ แค่ไม่แรงมาก #ถ้าหมอห้ามแม่แม่ก็ไม่ควรมีแต่ถามไม่ห้ามก็ไม่น่าจะมีปันหามั้งคะ 😁

6y trước

งั้นต้องระวังๆก่อน😁

ประวัติที่เคยแท้ง แท้งครบ/ไม่ครบ แท้งตอนกี่wk. -ช่วงสำคัญของการป้องการการแท้งมากที่สุดคือไตรมาสแรกนะค่ะ (1-3m) -เพราะน้องกำลังสร้างและเกาะผนังมดลูก

เบาๆค่ะแม่ ถ้าห้ามไม่ได้ ขอให้เบาที่สุด เราเคยแท้ง2หน ภายใน1-2ปี และอย่าบ่อยค่ะแม่ ตอนนี้5เดือนครึ่งละ ก็ยังต้องเบาไปตลอดอะค่ะ 😁

6y trước

ใช่ค่ะต้องอดทนค่ะ ทั้งคู่เลย แต่แฟนความอดทนน้อยเหลือเกิน ก็ถือว่าช่วยๆกันนะ😂 ภาวนาให้ลูกแข็งแรงๆ

ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ บ้านนี้ท้องจะ 15 วีค มีมาตลอดตั้งแต่ท้อง แต่มีแค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สงสารสามี แต่ก็ต้องระวังกันนิด

เรื่องแบบนี้ถ้างดได้ก็งดเถอะค่ะ ถ้าไม่ทำให้ชีวิตคู่มีปัญหา เราอีก 2 วันคลอดละ ไม่เคยมีอะไรกันเลยตั้งแต่ท้อง

6y trước

เพื่อลูกเนอะ☺️

ปรึกษาหมอชัวร์กว่าค่ะ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ของเรามีตลอดตอนนี้7เดือนกว่าแล้ว ไม่เคยมีปัญหาค่ะ

ควรงดจ้าเตง ถ้าเคยแท้ง เค้าเคยมีอะไรกับแฟนตอน 5 วีค แล้วมีเลือดออก เลยหยุดเลยจ้า รอให้ถึง 4-5 เดือนก่อน อิอิ

6y trước

ใช่มั้ย😂 รักลูกต้องอดทนเนอะ✌🏼