รู้แน่นตรงลิ้นปี่ เหมือนกรดไหลย้อน

ทายยาลดกรดแบบไหนได้บ้างคะ (ท้องแรกอายุครรภ์4สัปดาห์ค่ะ)

งดอาหารรสจัด งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ กินอิ่มแล้วไม่ทิ้งตัวลงนอนทันทีค่ะ พยายามอย่ากินเยอะจนอิ่มเกินไปในแต่ละมื้อด้วย ถ้าอาหารไม่ดีทานยาลดกรด กาวิสคอนได้ค่ะ

ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต นอนศีรษะสูง นั่งรอให้ย่อยก่อนค่อยนอน งดอาหารรสจัด อายุครรภ์ยังอ่อนมาก อย่าเพิ่งใช้ยาช่วยเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีตัวที่ใช้ได้ก็ตาม

ทาน กราวิสคอน ได้เลยค๊าาา แบบซองก็ดีนะคะ ทานง่ายดีค่ะ

ให้คุณหมอเป็นคนจ่ายยานะคะปลอดภัยที่สุดคะ