แม่จ๋า 🤰👶 วิธีเร่งคลอดของคุณคืออะไรคะ?

ใครมีประสบการณ์ หรือมีวิธีแนะนำ เมนต์หน่อยน้า 🥰 5/11/2563

แม่จ๋า 🤰👶 วิธีเร่งคลอดของคุณคืออะไรคะ?

ส่วนตัวเร่งคลอดทั้ง3วิธี เหน็บยาก่อน หลังเหน็บได้5ชั่วโมงมีอาการเจ็บท้องแต่ปากมดลูกยังไม่เปิดเยอะ ผ่านไปเกือบ20ชั่วโมงปากมดลูกเปิดแค่ 5 เซนแล้วไม่เปิดต่อ(เริ่มเจ็บท้องตั้งแต่3ทุ่มแต่ทนได้ ทนไม่ไหวจริงๆประมาณ6โมงเช้าจนแอดมิท แต่ก็เปิดแค่นั้นจนถึงเที่ยง) แล้วก็หมอสั่งเจาะน้ำคร่ำ เปิดเพิ่มแค่ 0.5 เซน สุดท้ายเร่งคลอดผ่านสายน้ำเกลือ(ทรมานที่สุด)เร่งแค่ 4 ชั่วโมงก็คลอด (เร่งผ่านน้ำเกลือออกซิเจนก็ไม่ได้ช่วย แถมยังต้องใส่แมสตลอดเวลา)

บ้านนี้41+2 wโดนกวาดปากมดลูกเพื่อกระตุ้นคลอด2ครั้ง แต่ไม่มีอาการ ก่อนวันคลอด1วัน หมอสวนบอลลูนทิ้งไว้1คืนเพื่อกระตุ้นแต่ก็ยังไม่มีอาการ พอเข้าหมอเอาบอลลูนออก แล้วก็เร่งคลอดผ่านสายน้ำเกลือ ผ่านไป4ชม.กว่าๆ อาการปวดเริ่มมาและหนักขึ้น ใช้เวลาเบ่ง13 นาที น้องก็ออกมาจร้า 4.160 kg คลอดธรรมชาติ ท้องก่อนหน้าผ่าคลอด (คลอดที่อังกฤษค่ะ) หมอที่นี่นิยมการเร่งคลอดด้วยวิธีตามที่บอกเลยจร้า

บ้านนี้น้ำคร่ำแตกตอน 3 ทุ่มเลยรีบไป รพ. เพราะถ้าปล่อยนานลูกจะขาดออกซิเจน ไปถึง รพ. ได้ให้ยาเร่งคลอด ปวดทรมานมากกกกก คลอดตัวเล็กตอน 00.29 น. คลอดเร็วมาก เร่เข้าห้องคลอดตอน 00.25 น. คนเข้าไปคลอดก่อนเรายัฃคลอดไม่เสร็จเลย เราคลอดเองแบบไม่ทันได้ตัดเปิดปากแผล สรุปต้องเย็บแต่งแผลอยู่นาน ตอนแต่งแผลยาชาหมดฤทธิ์อีก หนักกว่าเก่า เย็บสดไปเลยจ้าาาาคราวนี้ คุณแม่สายสตรองของแท้ 55555

บ้านนี้ท้องแรกน้ำเดินตอนตีสี่ ไปโรงบาลบ่ายโมง โดนยาเร่งผ่านสายน้ำเกลือตอนสี่โมง ปวดทรมารมาก เที่ยงคืนปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซ็น สุดท้ายได้ผ่า เพราะน้ำเดินเกินกำหนด ลูกติดเชื้อ นอนโรงบาลให้ยาฆ่าเชื้อ 7 วัน ลูกโดนฉีดยาวันละ หกเข็ม มือทั้งสองข้างช้ำไปหมด สงสารลูกมาก ตอนนี้ 3 ขวบแล้ว

เราน้ำคร่ำแตกตอนตีสาม แต่ไม่ปวดท้อง ไปรพ.ตอนเช้า โดนน้ำเกลือเร่งคลอด เริ่มปวดมาก แต่ปากมดลูกเปิดช้ามาก พยาบาลเลยกวาดปากมดลูก ทรมานมาก หายใจลำบาก หมอให้ออกซิเจน เพราะหัวใจน้องเต้นช้าลง ทนจนปากมดลูกเปิด7เซน ทนเจ็บไม่ไหว หมอเลยดูดออกให้จ้า

4y trước

ถ้าเราเจ็บเหมื่อนฉี่จะแตกตลอดเวลาละค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกเร่งคลอดผ่านน้ำเกลือตอน9โมเช้าคลอดน้องตอนเกือบจะตี1คือทั้งวันไม่ได้กินไรปากแห้งมาก ตอนนี้ท้องอีกคนได้37w5dวันแล้ว ใกล้แล้วหวังว่าท้องนี้จะคลอดง่ายเพราะมีเจ็บเตือนมาได้ระยะ แต่ท้องแรกไม่มีเจ็บเตือนเลย

หมอที่.รพ.วชิระ สามเสน ใช้มือกระตุ้นคะโดยวิธีคะ ล้วงด้านในบริเวณปากมดลูกคะ คือล้วงๆโยกๆ เจ็บมากกว่าคลอด ท้องมา3ท้องเพิ่งมาโดยล้วงก็ท้อง3นี้แหละคะ เลือดออกเต็มมือหมอเลยคะ(อาจจะเป็นหมอจบใหม่ ) หรือ นักศึกษาวิชาแพทย์คะ

4y trước

ดีเน่อะแม่

เร่งคลอดเเบบผ่านสายน้ำเกลือค่ะตอน40วีคทรมาน​สุดๆพยายาม​หายใจช้าๆเเต่ก็ทำไม่ได้ค่ะเราหายใจเร้วลูกเกือบหมดออกซิเจนดีนะหมอรีบส่งเข้าห้องคลอดเร้วไม่งั้นไม่รอดเเน่

หมอกระตุ้นโดยการใช้มือค่ะ ทุกครั้งที่กระตุ้นและวัดขนาดปากมดลูก ยิ่งตอนหมอทำน้ำคร่ำแตก โอ้โห...บันเทิงเกินบรรยาย เจ็บแบบน้ำตาแตกเป็นทางอัตโนมัติ

ถ้าปากมดลูกไม่สั้นลง เร่งคลอดด้วยวิธีต่างๆ ไม่ได้ผลค่ะ ทำทุกอย่างแล้ว เดินเร็วๆ บ่อยๆไปโน่นนี่ จนครบ 40 วีค สุดท้ายต้องผ่าเพราะไม่ปวดท้องคลอดเลย