แม่จ๋า 🤰🏻💉มาเช็ควัคซีนที่ต้องฉีดกันหน่อยหน่อยจ้า

วัคซีนจำเป็นที่แม่ควรฉีดก่อนตั้งครรภ์เพื่อสุขภาพที่ดี ☺️ แม่ๆรับวัคซีนตัวไหนกันบ้างแล้วเอ่ย??? #ตั้งครรภ์

แม่จ๋า 🤰🏻💉มาเช็ควัคซีนที่ต้องฉีดกันหน่อยหน่อยจ้า

ก่อนท้องเป็นแอร์ฯ ค่ะ เลยได้ฉีดครบทุกวัคซีน พอท้องมา ไตรมาสที่2ก็ได้ฉีดไข้หวัดใหญ่ และวัคซีนโควิดไปแล้วค่ะ เดี๋ยวมีฉีดวัคซีน Tdap คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก 1 เดือน หลังวัคซีนโควิดเข็มที่2 ค่ะ

บ้านนี้ฉีดทั้งหมด​ที่ว่า​มา​เลยค่ะเพราะ​เรา และสามีก่อนที่จะมีลูกเราวางแผน​ไว้​แล้ว เพื่อ​สุขภาพ​ที่ดีของเรา​และลูกเราให้คุณหมอเช็ค​ทุกอย่าง​

ตัวที่ไม่มีภูมิ ฉีดหมดคะ /บางตัวไม่ครบสามเข็มลูกมาเกิดแล้วจ้า แต่เรามีภูมิระดับนึงแล้วคะ/บางตัวไม่เกินสิบปีแต่ต้องกระตุ้น 1 เข็มให้ถูมิลูกคะ

ได้รับไข้กวัดใหญ่ 1 แต่ไม่ได้รับบาดทะยักเพราะเคยฉีดมายังไม่ถึง 10ปี

คอตีบ,ไอกรน,บาดทะยัก-ไข้หวัด นอกนั้นไม่ได้ฉีดเลยค่ะ😔😔

ยังไม่ได้ฉีดซักเข็มจนตอนนี้จะคลอดเดือนพฤษภาแล้วคะ

ฉีดป้องกันมะเร็งปากมดลูกแล้วเรียบร้อยค่ะ

ไวรัสตับอักเสบบี บาดทะยัก ไข้หวัดใหญ่

ฉีดไข้หวัดใหญ่แล้ว ห่วงลูกเลยฉีด

คอตีบ-ไอกรน-บาดทะยักและไข้หวัดใหญ่