กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างคะ มีวิธีไหนให้หายหรือดีขึ้นมั้ยคะ เมื่อวานไปหาหมอแล้ว ฉีดยาแล้ว กลับมาวันนี้ก็ยังเป็นอีก นอนไม่ได้เลยค่ะ ทรมานมาก ?

แม่กินอาหารที่ย้อยง่ายๆอาหารรสจัดห้ามเด็ดขาดผลไม้ที่เป็นกรดห้ามกิน น้ำอัดลม ชากาแฟ ห้าม เวลากินข้าวเส็ดห้ามนอนรอให้2ชม.ก่อนถึงจะนอนได้ให้อาหารมันย้อยก่อน กินอาหารให้ตรงเวลา มีวินัยในการกิน เดี๋ยวก็จะดีขึ้นจ้าแม่ บ้านนี้เป็นเยอะมากแต่ตอนนี้หายดีแล้ว

5y trước

ชอบเหมือนกันน้ำอัดลม แต่ให้หายดีก่อนนะค่อยกิน🤗

เป็นเหมือนกันค่ะ เราทานกาวิสคอนค่ะ แต่กรดไหลย้อนบางที สำคัญที่การปฏิบัติตัวค่ะ แนะนำว่า ไม่ควรทานจนอิ่มเกินไปนะคะ งดชากาแฟ อาหารรสจัดๆ ไปก่อนค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ ตอนนี้เปลี่ยนการกินแล้วค่ะ 😂❤️