อยากสอบถาม

แม่ๆบ้านไหนดื่มโค้กเป็นประจำบ้าง? บ้านนี้ดื่มบ่อยจะเป็นอันตรายไม?

น้ำหวานเสี่ยงเบาหวาน และคาเฟอีนมีโอกาสเสี่ยงต่อพัฒนาการต่อเด็กในครรภ์(ร่างกายหรือสมอง) อย่าฟังคนอื่นเลยค่ะว่าลูกคนอื่นก็แข็งแรง เหมือนที่คนสมัยก่อนชอบป้อนกล้วยก่อนลูก6เดือนแล้วว่าไม่เป็นอะไร เกิดลูกเราคือโอกาสเสี่ยงหนึ่งในนั้น ไม่คุ้มค่ะ อดแบบหักดิบไม่ได้ ก็ค่อยๆลดค่ะ อดทนนะคะ

ไม่ค่อยดื่มบ่อยค่ะ เสี่ยงเบาหวาน ไม่ดีกับน้องด้วยค่ะ ทั้งน้ำตาล ทั้งแก๊ส ทั้งคาเฟอีน. บ้านนี้ก่อนท้องติดมากๆๆ พอท้องปุ้ป งดเลยค่ะ มีจิบๆบ้างพอหายอยาก

4y trước

จ้าาา

แต่ก่อนทำงานอยู่โรงงานกินทุกวันเลยค่ะ กินแล้วหายเหนื่อย พอลาออกกลับมาอยู่บ้าน ใม่ค่อยใด้กิน นานๆกินทีคะ

เราก็ติดค่ะ แต่ต้องพยายามงด วันนี้งด พรุ่งนี้สักอึกแค่นั้นพอ ตอนนี้เราทำได้แล้ว คุณแม่ลองดูนะคะ สู้ๆ

ตอนท้องบ้านนี้กินตลอดค่ะเป็นคนติดน้ำอัดลมแต่น้องก้อปกติดีค่ะระวังแต่จะเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์😅

กินเฉพาะ ตอนเหนื่อยจัดๆ ช่วงที่ทำงานอยู่ค่ะ เเต่ไม่มากเเละไม่บ่อย กลัวน้ำตาลขึ้นเยอะ

บ้านนี้ตอน6-7เดือน ติดมาก ตอนนี้9เดือน นานๆกินทีค่ะ ดื่มเป็นประจำจะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

กินจนคลอดค่ะ แต่ขวด15 บาทกิน2คนกับคุณพ่อค่ะ พึ่งคลอดเมื่อวานนี้ น้องแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ตกลงกับแฟนขอวันละขวดค่ะ ก่อนท้องกินตลอดค่ะน้ำเปล่าไม่ค่อยกิน

บ้านนี้ก็ชอบทานค่ะแต่พยายามไม่ทานเยอะเพราะน้ำตาลเยอะค่ะ