ท้องผูก ตอนตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนท้องผูกบ้างไหมค่ะ มีวิธีรักษาแบบไหนกับบ้าง ทรมานมากเลย😣😣😣 อายุครรภ์ 23 สัปดาห์#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เรา29 วีค แทบไม่ผูกเลย กินน้ำเยอะๆ กินผลไม้ แล้วให้สังเกตุนมที่ทาน นมบางตัวทำให้เราท้องผูก เรากินนมอัลมอนด์ไม่ได้เลย

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทานผักผลไม้ให้ได้ทุกวันนะคะ บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้ 31w4dแล้วยังไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลย

เป็นยันหลังคลอดเลยค่ะ ทรมานจริงๆ พยายามทานน้ำเยอะๆ กินอาหารที่มีกากใย ผักใบเขียว โปรตีนย่อยง่ายพวกเนื้อปลาค่ะ

บ้านนี้มาผูกตอน39+3วีคคะทรมานมากๆแบบอยากร้องไห้เลยคะแม่ได้แต่ทำใจไปนั่งเบ่งวันหลายๆรอบก็ไม่ออก

21wk ไม่ผูกเลยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักและ ผลไม้ช่วย เช่น แก้วมังกร ส้ม มะละกอสุกบ้างเป็นบางครั้ง สลับกันค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

กินน้ำอุ่น ค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้ทานน้ำอุ่นอย่างเดียว ห้ามทานน้ำเย็น ไม่ป่วยด้วย ถ่ายง่าย

พี่กิน มะขามอ่อนค่ะ 3-4 ชิ้น กินน้ำตาม เช้ามาถ่ายดี ค่ะ ผลไม้อย่างอื่น ที่ว่าแน่ๆเอาไม่ยุ 😁 แล้ว

แนะนำ ทานน้ำเสาวรสนะคะ บ้านนี้ท้องผูกตั้งแต่14วีค จนจะคลอด ทานน้ำเสาวรสทุกเย็น ค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีนี้ค่ะ ทานน้ำเยอะๆ และทานกล้วยน้ำว้า ช่วงเช้า กับก่อนนอน ถ่ายดีมาก