แม่ไม่สบาย

แม่ไม่สบายเป็นไข้ตัวร้อนน้ำมูกไหล แต่หมอไม่ให้กินยา มีวิธีไหนที่แก้อาการไข้ แทนยาได้บ้างคะ ฝนตกบ่อยงานเราก็ต้องทำ หนีฝนไม่ได้ด้วย จะหาวิธีแก้ไข้ยังไงดีคะ แนะนำหน่อยคะ🤒🤧

กินยาอมมะแว้ง อ่ะคะ มันจะขมๆนิดๆ แต่ มันช่วยได้กับยา ฉีด แบบสมุนไพร เป็นไข้ก็ยาพารา ถ้ามีเสมหะก็ ยาชงแบบน้ำค่ะ ที่คุณหมอ ให้ แล้วก็จิบน้ำ ร้อน เอา น้ำอุ่นสำหรับเรามันหายช้า ค่อยๆเป่าค่อยๆจิบเอาค่ะ

ดื่มน้ำมากๆ​ เช็ดตัวบ่อยๆ​ นอนพักเยอะๆ​ จะช่วยได้ค่ะคุณแม่

บ้านนี้กินน้ำอุ่นตลอดค่ะ แล้วก็กินผลไม้ที่มีวิตามินซี

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ