ตามรูป

แม่แฟนบอกที่ผมขึ้นช้าเป็นเพราะลูกนอนทับช่วงนั้นผมเลยขึ้นช้าเกี่ยวไหมค่ะและควรทำไงผมจะขึ้นไหม

ตามรูป

ไม่เกี่ยวค่ะ เค้าเรียกว่าผ้าอ้อมกัดหัว บ้านนี้ก็เป็นจ้า ลูกแม่ไม่ได้เป็นแค่คนเดียวนะคะ

เกี่ยวเหรอ โกนผมไปเดือน นี่จะเจ็ดเดือนยังไม่ค่อยขึ้นเลย เหมือนแม่ ยาวข้าและบาง

ไม่เกี่ยวนะคะ ผมน้องจะร่วงเองค่ะ แล้วค่อยๆขึ้นใหม่ ช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ

คนโบราณเรียกผ้าออ้มกัด เกิดจากที่น้องเ อาหัวถูไปมาเดี๋ยวก็ขึ้นคะ

เป็นปกติค่ะแม่ เดี๋ยวพอรากผมเขาแข็งแรงผมเขาจะขึ้นตามปกติเองค่ะ

ผ้าอ้อมกินคะ ของลูกเพื่อนก็เป็นแบบนี้ เดียวก็ขึ้นคะ

ค่ะเค้านอนทับผมเลยไม่ค่อยขึ้น เด่วมันจะงอกมาเองค่ะ

เดียวก็ขึ้นคะเป็นเพราะผ้าอ้อมกัด

เหมือนกันเลยค่ะเดี๋ยวก้ขึ้นค่ะ

ผมน้องร่วงค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ