น้ำนมไม่มี

แม่อยากให้ลูกกินนมแม่ค่ะ​ แต่น้ำนมมาน้อยมากค่ะ หัวนมแม่ก็สั้นด้วยค่ะ ปั๊มสองข้างรวมกันได้ออนซ์​เดียวค่ะ ต้องทำยังไงคะ

ดื่มน้ำ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำขิง หัวปลี เยอะๆ หรือจะต้มฟักทองนมสดกินก็ได้ค่ะ ช่วยได้ในระดับนึง เพราะ ตอนคลอดน้องใหม่ๆ น้ำนมน้อยเหมือนกันค่ะ เลยหาของใกล้ตัวมาทานดู หรือ จะเป็นพวกชาอุ่นรัก เเคปซูลเพิ่มน้ำนมอันนี้ก็ได้ผลค่ะ ตอนนี้น้ำนมออกเยอะมาก !! #ลองดูนะค้ะ ✌️✌️✌️

บ้านนี้หัวนมสั้นคะ ลูกดูดไม่ได้ เป็นแม่ปั๊มล้วนเลยคะ เดือนแรกปั๊มทุก 3 ชม ห้ามตกรอบ น้ำนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้น้องได้ 7 เดือนแล้วคะ นมแม่ล้วน

5y trước

ได้ไม่ถึงออนซ์​ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก ชม. ทานหน่อไม้ฝรั่ง หาเป็นแค็ปซูลทานก็ได้ แต่พอนำ้นมมาพอแล้วให้หยุดทานเลยนะคะ

5y trước

ที่รพ.ก็สอนค่ะ​ น้องไม่เอาเรยค่ะ

เห็นใจเลยค่ะแม่ เราก็หัวนมสั้น แม่ลองใช้วิธีบีบมือ อาจจะได้เยอะกว่าเครื่อง

5y trước

ไม่ถึงออนซ์​ค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นค่ะ แล้วก็ผัดขิง หัวปลีค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ หัวปลี อินทผาลัม ขิง ค่ะ

กินน้ำเยอะๆปั๊มนมบ่อยๆค่ะ

👍🏻