ลูก 19 Day มีอาการกินนมเยอะ และมีอาการท้องอืดค่ะ

แม่บ้านไหนมีลูกเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ตื่นบ่อย นอนไม่นาน แนะนำวิธีแก้ได้จร้า

ลูก 19 Day มีอาการกินนมเยอะ และมีอาการท้องอืดค่ะ

ท้องอืดสาเหตุมาจากสารอาหารจากนมแม่ไหม ทามหาหิงคุ์ให้ลูก ทาใบกะเพราผสมปูนนิดเดียว รอบบริเวณท้องลูก จับเรอทุกครั้งก่อนกินแม่เสร็จ จับขาดูปั้นจักรยานกลางอากาศ เสร็จใช้ข้างนึงกดใต้สะดือลูกมือข้างนึงกวาดรอบสะดือวนๆไปเสร็จแล้วทำสลับกันซ้ายขวา สักเดี๋ยวลูกตดคะ ปล ถ้าไม่หายพาลูกไปหาหมอ #ลองดูนะคะ

บ้านนี้เคยกินมากไปเหมือนกันค่ะ เลยหาให้จุกหลอกน้องถ้าเค้ายังอยากดูดต่อ และถ้ากินจากขวดให้เลือกจุกนมแบบไหลช้ามากหรือไม่ดูดไม่ไหล ช่วยให้น้องกินได้ช้าลงและไม่กินนมมากเกินไปค่ะ เบื้องต้นก็ช่วยจับเรอ ทำท่าจักรยานอากาศระบายลม ให้น้องนอนเอียงหัวขึ้นเล็กน้อย ทามหาหิงค์ถ้าน้องปวดท้องค่ะ

หลังกินนมเสร็จแม่ไม่ต้องนั้งถ่ายรูปน้องค่ะจับน้องเร่ออุ้มน้องพาดบ่าลูบหลังเบาๆทำจนกว่าน้องจะเร่อจากกนั้นทามะหาหิง. อันนี้ช่วยได้! สู้ๆนะจ้าแม่

ในเด็กเล็ก ให้กินนมครั้งละ1ออน ทุกๆ2ช.ม. หลังกินนมให้จับลูกเรอ ค่ะ แต่ถ้าน้องกินเสร็จแล้วอวกออกมาแต่ยังอยากกินอยุ่ลองใช้จุกหลอกดูค่ะ

อุ้มพาดบ่าหรือนั่งลูบหลังให้เร่อออก​ น้องจะได้สบายตัว​ หลับสบาย​ อย่าให้น้องกินเยอะ​ 1.5​ ออน​ ทุกๆ​3​ ชม.ใน2​ สัปดาห์แรก​

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ทามหาหิงค์ พอให้น้องกินนมอิ่ม ก็เอาจุกหลอกมาให้น้องดูดค่ะ บ้านนี้ทำอย่างนี้ค่ะ

ตอนยังไม่ถึง 3 เดือนเราใช้แต่มหาหิงค์กับจุกหลอกค่ะ ตอนนี้ทานยาได้แล้วก็ทานไกร์ซวอเทอร์ค่ะ

ของเรากินนมดูแลค ท้องอืด เปลี่ยนหลายตัวขี้แข็ง พอมาเปลี่ยนตราหมีให้ไม่อืดเลยคร่

จับเรอ หาจุกหลอกให้น้องค่ะ จะได้ไม่หงุดหงิดเวลาเค้าอยากดูดเต้า

บ้านนี้เป็นค่ะตื่นบ่อยนอนไม่นานช่วง20วันแรกกินนมครั้งละ3ออน