ท้อง 2 ท้องได้ 10 สัปดาห์

แม่บ้านไหนผลเลือดออกมาว่าเป็นพาหะธารัสซีเมียบ้างคะ บ้านนี้ผลเลือดออกมาว่าเป็นพาหะธารัสซีเมีย เคลียดมากเรยค่ะ

บ้านนี้เจอตอน 8 w เป็นพาหะชนิด E ค่ะ แต่ความเข้มข้นเลือดและเกล็ดเลือดดี ไม่มีปัญหาเลือดจาง คุณหมอให้สามีตรวจเลือดค่ะ ถ้าผลออกมาว่าสามีไม่เป็นพาหะ หรือเป็นแต่ไม่ใช่ชนิด beta ที่เป็นคู่เสี่ยง ก็ไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำตรวจค่ะ ถ้าผลออกว่าเป็นคู่เสี่ยง หมอจึงจะเจาะน้ำคล่ำตรวจดูว่าลูกเป็นไหมค่ะ ถ้าลูกเป็นธาลัสซีเมียระดับกลางจนถึงรุนแรง หมอถึงจะให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะมีโอกาสลูกเสียในครรภ์ แต่ถ้าหมอแจ้งว่าสามีไม่เป็น หรือไม่เป็นคู่เสี่ยง หรือตรวจลูกแล้วลูกไม่ได้เป็นโรคในระดับกลางขึ้นไป ก็ตั้งครรภ์ต่อตามปกติค่ะ

ตัวเราเองเป็นธารัสซีเมียค่ะ ตอนนี้ท้องได้11วีคกับ4วัน แฟนก็เป็นพาหะธารัสซีเมียค่ะ กังวลเหมือนกันรอหมอบอกเจาะน้ำคร่ำ คะ กลัวน้องไม่แข็งแรง😌

คิดง่ายๆก้อแค่ภาวะซีดหรือเลือดจางเท่านั้นคะ ทานอาหารที่มีประโยช บำรุงเลือด ค่าเลือดเพิ่มก้อไม่มีอาไรแล้วคะ

10mo trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ทั้งพ่อทั้งแม่เป็นพาหะเลยค่ะ แต่ผลออกมาลูกเสี่ยงต่ำ ไม่เครียดนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ เราไม่ได้เป็นโรคทารัสซีเมียค่ะ

10mo trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ😊

บ้านนี้ท้องได้9สัปดาแม่เป็นค่ะรอผลเลือดพ่ออยู่ค่ะ

บ้านนี้พ่อเป็นค่ะแม่ปกติ่ทุกอย่าง

บ้านนี้พ่อเป็นค่ะ กังวลเหมือนกัน