แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะไหมคะ

แม่บ้านนี้เพิ่มเยอะมากค่ะก่อนท้อง55ตอนนี้ท้องได้7เดือน71.2ค่ะขึ้นมาเยอะเกินจนหมอให้ตรวจโรคเบาหวานแต่พอตรวจแล้วเบาหวานแม่ก็ปกติดีค่ะ😂🤣

ส่วนมากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นช่วง1-3เดือนแรกจะอยู่หลังคลอดแน่นอนค่ะ เพราะน้องยังตัวเล็กปริมาณการกินจึงลงแม่ล้วนๆ แต่พอ5เดือนขึ้นไปน้ำหนักจะขึ้นไวมากคุณแม่ต้องคุมหน่อยนะคะอย่าให้เยอะเกินไปเพราะมันอาจจะไม่ดีต่อตัวคุณแม่ค่ะเพราะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทำให้คุณแม่ปวดขาหรือปวดหลังมากกว่าคนตั้งครรภ์ปกติ อาจจะมีอาการเท้าบวมหรือครรภ์เป็นพิษได้ค่ะและสิ่งที่จะตามมาส่วนมากก็จะคือรอยแตกที่หน้าท้องค่ะเพราะกล้ามเนื้อขยายไวมากคุณแม่ต้องทาครีมทุกวันนะคะ