คุณแม่ท่านไหมที่ตั้งครรภ์อายุมากกว่า35ปี แล้วบ้างคะ พอดีไปฝากครรภ์ คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ แต่ทางบ้านเราไม่มีเงินพออะคะ ค่าตรวจหมอบอกว่า5000บาท. แฟนเราบอกว่ามันแพง

แฟนบอกว่าแม่เค้าก้อคลอดน้องเค้าตอนอายุสี่สิบ น้องเค้าไม่เห็นเป็นไรเลย แฟนบอกให้คิดว่าบ้านเราไม่มีเงินบ้าง แต่เรากังวล ถ้าไม่เจาะจะเป็น อะไรไหมคะ

รัฐบาล 3260บาทแต่เราจ่ายตรงเลยฟรี เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย... เกิดลูกเป็นดาวน์ซินโรม ตอนเลี้ยงเขาแม่จ่ายมากกว่า5000นะคะ

5y trước

ใช่ค่ะ หนักกว่ามาก

ลองปรึกษาหมอดูน่ะค่ะ หากไม่เจาะจะมีผลเสี่ยงมากกว่าผลดีน่ะค่ะ แม่บ้านนี้27ปียังต้องเจาะเลือดเพื่อหาดาวซินโดรมเลยค่ะ

แต่ถ้าไม่เจาะลูกออกมาเป็นอะไร เราต้องเลี้ยงเค้าไปจนโต จะเหนื่อยกว่าหาเงิน 5,000 เพื่อเจาะดูตอนนี้นะคะ สู้ สู้นะคะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ ไม่เห็นหมอว่าไงนะคะ อายุ 35 ถ้าการไปตรวจครั้งแรกมีปัญหา หมอถึงรึป่าวคะ ใข้สิทธิ์รพ.ก็ดีนะคะ

5y trước

สงสัยเรื่องสิทธิด้วยคะ พอดีมีประกันสังคมจะใช้สิทธิ30บาทได่ไหมคะ

คิดในทางที่ดีนะคะคุนแม่....ถ้ากรรมพันเรามั่ยเคยมีหรือไม่เคยเปน...ก้อไม่ต้องกังวลใจนะคะ เปนกำลังใจหั้ยคะ

ตรวจเลือดคัดกรองก่อนค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงค่อยเจาะตรวจน้ำคล่ำ #สำคัญนะคะคุณแม่ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

เจาะน้ำคร่ำ ถ้าแม่ใช้สิทธบัตรทอง ไม่ได้จ่ายเต็มนะคะ บ้านนี้เจาะ แต่เสียเงินเอง3500ค่ะ รพ.รัฐค่ะ

อายุ36ค่ะแฟน44ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะพ่อแม่ไม่ได้เป็นแล้วลูกจะเป็นได้ไงความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ

5y trước

ดาวน์ซินโดรมไม่ใช่โรคติดต่อทางพันธุกรรมค่ะไม่เกี่ยวว่าพ่อแม่หรือคนในครอบครัวจะเป็นหรือไม่และไม่เกี่ยวกับอายุพ่อด้วย ปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้หญิงตั้งครรภ์จะให้กำเนิดบุตรที่เป็นดาวน์ซินโดรมนั้น คือ อายุของผู้เป็นแม่ ยิ่งผู้ที่ตั้งครรภ์มีอายุมากขึ้น ความเสี่ยงที่จะมีบุตรเป็นดาวน์ซินโดรมก็จะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ตั้งครรภ์ อายุ 42 คัดกรองดาวน์ ตรวจเลือด ผล คือ มีความเสี่ยงต่ำ เลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำคะ

แนะนำให้ตรวจค่ะแม่ อายุเยอะด้วย หากน้องไม่สมบูรณ์คุณแม่ต้องเสียมากกว่า 5,000 แน่นอนค่ะ