ฝากท้อง

เหตุผลที่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง 1 เเฟนเราต้องทำงานประมงเเล้วจะกลับก็อีกนานจะเข้าฝักก็ไม่ตรงกับวันที่เค้ากำหนด จันทร์_พฤหัส 08.00_10.00.น 2เเม่ผัวเราไม่ชอบเราพยายามทำให้เราเเท้งให้เรายกของหนักพอเราไม่ยกเคาก็หาว่าสำออยให้เราขึ้นลงบรรได 3เเม่เราก็ไม่มีเวลาเพราะเเม่ต้องทำงานทุกวันกลับบ้านก็ 21.00ทุกวันส่วนพ่อเราก็ติดคุก ขอโทดนะค่ะที่ยังไม่ได้ไปฝากท้องไปคนเดียวไม่ได้ค่ะอายุไม่ถึงเเค่13_14เองไม่เอาเเฟนไปพ่อกะเเม่ก็ต้องไปเเม่ไม่ว่างพ่อติดคุกเเฟนยังไม่กลับ??

ไปเองดีก็ได้นะคะ ไม่ได้อยากซ้ำเติมนะ แต่เห็นไหม ผลที่ตามมา ท้องอายุแค่นี้ไม่ต้องพึ่งใครหรอก ตัวเราเองก็ไปฝากคนเดียว พลาดเหมือนกัน แต่ความรับผิดชอบต้องมี นะ สู้ๆนะคะ

ไปคนเดียวเลยค่ะ บ้านนี้แฟนพาแค่ไปโรงบาลแต่ไม่ได้พาไปเดินเรื่อง เราก็พึ่งจะอายุ15เหมือนกันค่ะ เราเดินเรื่องเองหมดเลยค่ะ แฟนเราไปแค่ตอนเจาะเลือดแค่นั้นเอง

ไปฝากเองคนเดียวได้นะ โทรบอกใครให้มารับพาไปฝากก็ได้ เพื่อนรึพี่หรือคนใกล้บ้านก็ได้ แนะนำนะ ท้อง6เดือนแล้วลูกยังไม่ได้บำรุงยาหมอเลย เห้อ เอาใจช่วยนะสู้ๆ

ไปฝากคนเดียวเลยค่ะ อย่าได้รออีกเลย ถ้าลูกมีความผิดปกติในท้องจะได้รู้ แล้วแก้ปัญหาทัน แล้วก็อย่ายกของหนัก แม่ผัวว่าสำออยก็ปล่อยเขา รักลูกเราดีที่สุดค่ะ

ถ้าหนุเจ็บท้องคลอด แล้วทุกคนไม่ว่างแบบนี้อีก หนุจะแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะลูก 3 ข้อที่หนุบรรยายมาไม่ใช่ปัญหาของการไปฝากครรภ์เลย

ต้องรีบไปนะคะ ต้องกินวิตามินบำรุง โฟลิคก็ยังดีไม่อย่างนั้นน้องออกมาอาจจะไม่แข็งแรง หรือคุณแม่อาจจะตกเลือดหลังคลอดได้นะคะ

ไปฝากเถอะค่ะ​หมอเค้าให้ฝากอยู่แล้วอายุมากน้อยเขาก็ให้ฝากค่ะ​ รีบไปฝากนะคะจะได้ยามาบำรุงตัวน้อยและหมอจะได้ดูแลเราด้วย

ไปฝากเองได้เลยค่ะ นี่ฝากตอนอายุ16 เดินเรื่องเองตลอด แฟนไปด้วยแค่ตอนเจาะเลือดกับวันที่เขาว่างตรงกับวันนัดแค่นั้นเองค่ะ

รีบไปฝากท้องนะ ให้แม่ลางานสักวัน ต้องกินยาบำรุงนะ ไม่งั้นลำบากทั้งแม่และลูกแน่ๆ กินนม กินของที่มีประโยชน์เยอะๆ

บ้านนี้ตอนแรกก็ไปคนเดียวนะคะ ไม่มีอะรัยน่ากลัวเลย เป็นห่วงลูกในท้องกี่กว่าค่ะ หมอจะได้ไห้ยามาบำรุงน้องค่ะ