ฝากท้อง

เหตุผลที่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง 1 เเฟนเราต้องทำงานประมงเเล้วจะกลับก็อีกนานจะเข้าฝักก็ไม่ตรงกับวันที่เค้ากำหนด จันทร์_พฤหัส 08.00_10.00.น 2เเม่ผัวเราไม่ชอบเราพยายามทำให้เราเเท้งให้เรายกของหนักพอเราไม่ยกเคาก็หาว่าสำออยให้เราขึ้นลงบรรได 3เเม่เราก็ไม่มีเวลาเพราะเเม่ต้องทำงานทุกวันกลับบ้านก็ 21.00ทุกวันส่วนพ่อเราก็ติดคุก ขอโทดนะค่ะที่ยังไม่ได้ไปฝากท้องไปคนเดียวไม่ได้ค่ะอายุไม่ถึงเเค่13_14เองไม่เอาเเฟนไปพ่อกะเเม่ก็ต้องไปเเม่ไม่ว่างพ่อติดคุกเเฟนยังไม่กลับ??

สามารถไปฝากเองได้ค่ะ แค่บัตรประชาชนใบเดียว หรือถ้าไปคนเดียวแล้วรู้สึกว้าเหว่ก็ชวนเพื่อนสนิทไปด้วยสักคน รอไปรอมากลัวว่าจะใกล้คลอดก่อน ยิ่งแม่เหมือนตัวคนเดียวแม่ยิ่งต้องเก่งและแกร่งนะคะ นี่แหละจุดเริ่มต้นของความเป็นแม่ สู้ๆนะคะ

13-14 ไปฝากครรภ์เองได้น่ะ แค่น้องเอาบัตรประชาชนของแฟนน้องไป ฝากครรภ์ แฟนน้องไม่ไปก็ได้แค่มีบัตรประชาชนของแฟนน้องก็พอไปฝากที่อนามัยใกล้บ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลอีกก็ได้น่ะน้อง รีบไปฝากครรภ์ได้แล้ว หมอจะได้จัดยาบำรุงให้ถูกค่ะ

4y trước

เราเคยสอบถามนะคะ อายุ13-14 ต้องมีผู้ปกครองค่ะ

ไปฝากเถอะค่ะ บ้านนี้ตอนเเรกก็ไปคนเดียวเพราะสามีไปทำงาน ยิ่งท้องเเก่ยิ่งต้องบำรุงนะคะไปหาหมอเถอะค่ะถึงจะเด็กก็ไม่เป็นไรรักตัวเล็กในท้องก็พอค่ะ อย่าปล่อยให้ไปคลอดตอน9เดือนละไม่ฝากครรภ์เลยเพราะมันลำบากหมอ ลำบากพยาบาลด้วย

รีบไปฝากเถอะค่ะ เห็นอีกโพสท้องได้6เดือน อีกไม่กี่เดือนจะคลอดแล้วนะคะ ยาบำรุงก็ไม่ได้ทาน เสี่ยงลูกเป็นเอ๋อนะคะ มีภาวะเสี่ยงมากเลยนะคะ รีบไปเลยค่ะ ถ้ามีบัตร30ก็ไปรพ.ค่ะ ค่าใช้จ่ายน้อย ลองคุยกับญาติผู้ใหญ่ดูค่ะ

ลองไปคนเดียวรึหาใครไปเป็นเพื่อนก่อนค่ะ หมอจะว่ายังไงเคยว่ากันอีกที่ อายุน้อยก็น่าเสี่ยงนะคะ (อั้นนี้ความคิดพี่นะ) ส่วนการตรวจเลือดของพ่อเด็ก ก็รอพ่อเด็กกลับมาแล้วพาไปตรวจเลย และบอกพยาบาลให้เข้าใจค่ะ

แม่ทำงานที่ไหนหรอค่ะ ช่วงโควิดยังมีงานให้ทำทั้งอาทิตย์เลยหรอ เห็นโพสเรื่องไม่ได้ฝากท้องตั้งแต่ท้องได้ 5 เดือนแล้ว พอ 6 เดือนมาโพสถามอีก เอาจิงๆถ้าน้องไม่พร้อมไม่ควรปล่อยให้ท้องหรอกค่ะ สงสารเด็ก

ไปฝากคนเดียวได้จ้ามีปันหาอะไรปรึกษาคุณหมอได้เลยให้เขาทราบถึงปัญหาทีนี้ก็ต้องป้องกันนะคะ การมีลูกไม่ใช่เรื่องง่ายนะสู้ๆพยาบำรุงตัวเองรักษาตัวเองมากๆไปหาหมอเดี๋ยวเขาจะให้ยามากินนะคะ

ไม่ได้อยากดูถูกนะ แต่ขอให้มีปัญญาเลี้ยงนะแม่ เพราะขนาดตัวแม่เองยังต้องพึ่งคนนู้นคนนี้อยู่เลยอ่ะ สู้ๆลุ้นๆขอให้ลูกเเข็งแรงนะคะ เกิดมาแล้วอย่าให้เป็นเเบบแม่นะ โชคดีค่ะ

ไปฝากเองเลยคะแม่..ของเราก็ไปเองตอนน้อง4 เดือนเลย.. แต่ก่อนหน้าเราก็ไปซาวเองอยากเห็นพัฒนาการของเค้า..แฟนเราอยู่คนละที่เลย..นี่ไม่ได้เจอกันจะ6เดือนแล้วว.. เป็นกำลังใจให้คุณแม่กะน้องนะคะ

ไปคนเดียวได้นะคะไม่จำเป็นต้องมีพ่อหรือเเม่ไป จะมีหมอนัดเจาะเลือดอาจจะเจาะของแฟนด้วยอันนี้ก็ต้องไป ไปหาหมอไม่บ่อยนะเเล้วแต่ว่าดูเเลตัวดีเเค่ไหน ฝากช้าอาจจะมีผลกระทบกับเด็กได้