สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เวลาเราไปหาคุณหมอ สิทธิประกันสังคม ม.39 กับ หลักประกันถ้วนหน้า (30บาท) แตกต่างกันมั้ยคะ ไปแต่ละรอบเช็คสิทธิ์ 30 บาท บ้าง บางที ม.39 บ้าง แอบงงค่ะ 😂

1 หมายเลขบัตรประชาชน จะใช้สิทธิ์ได้แค่สิทธิ์เดียวนะคะแม่ 30 บาท ฝากฟรี หรือจ่ายแค่ 30 บาท อาจมีค่ายานอกบัญชีบ้าง ไม่มีเบิกหลังคลอด ประกันสังคม ชำระเองทุกครั้งที่ฝาก และค่าคลอด หรือบาง ร.พ. มีโครงการฝากครรภ์ฟรี เบิกเหมารวมได้ หลังคลอด

ถ้าตอนคลอดแนะนำให้ใช้สิทประกันสังคมค่ะบ้านนี้ม.39 ฝากครรภ์คลีนิค เสียเยอะกว่ารพ.(สามารถเบิกประกันสังคมได้) คลอดธรรมชาติ นอนห้องรวม เสียค่าคลอด 1611บ. เบิกประกันสังคมได้ 2หมื่น รวมค่าฝากครรภ์ด้วยนะคะ ได้ค่าสงเคราะบุตร 800บ.