เลี้ยงลูกแบบไม่ใช้เปล

เรามีแพลนจะเลี้ยงลูกแบบไม่ใช้เปลค่ะ แต่แฟนอยากได้เปลมาก แม่ๆคิดว่าแบบไหนดีกว่าคะ

เราไม่ใช้เปลค่ะง่วงก็อุ้มเข้าห้องนอนเราว่าแม่ก็ได้พักด้วยแต่ถ้าใช้เปลแม่ก็ต้องคอยนั่งไกวตอนลูกหลับแทนที่แม่จะได้พัก

2y trước

จริงค่ะ เราเคยเลี้ยงหลานหยุดไกวคือตื่น สรุปได้ไกวครั้งละ 3 ชม. หลานนอนกลางวัน 2 รอบรวม 6 ชม. เต็ม เข็ดมาก 😂

บ้านนี้ไม่เคยใช้เปลเลยค่ะ ให้น้องนอนเตียงเดียวกับแม่ค่ะ พอน้องร้องหิวนม แม่ก็นอนให้น้องเข้าเต้าได้เลยค่ะ สะดวกดีค่ะ

ตอนนี้ก็พยายามเลี้ยงเเบบให้เขานอนเปลน้อยที่สุดค่ะ เพราะคนแรกเลี้ยงแบบนอนเปล ไปใหนมาใหนแต่ละทียากมากกว่าจะนอนได้ 😁

ใช้เปลน้องนอนง่ายดีค่ะ นี่ใช้มอเตอร์ไม่ต้องไกวเองค่ะ แต่ก้อขึ้นอยู่กะเด็กค่ะบางคนนอนง่ายบางคนนอนยากไม่เหมือนกัน

ไม่ใช่เปลค่ะ ต่อไปถ้าไม่ใช้เปลก็คือต้องคนแบก เพราะน้องจะหลับคือต้องมีการเคลื่อนไหว จะนอนนิ่งๆไม่ได้

แล้วแต่ลูกค่ะ บางคนก็นอนยากเหลือเกิน ถ้าไหวแบบไม่มีเปล ก็แล้วแต่ความสะดวก คลอดก่อนค่อยซื้อก็ได้ค่ะ

ข้อดี ลูกนอนนานค่ะ แม่มีเวลาพักไปทำอย่างอื่น ข้อเสีย เวลาไปเที่ยวต้องเอาเปลไปด้วยค่ะ

เราเลี้ยงลูกมาสามคนไม่เคยใช้เปลเลยค่ะใช้กล่อมนอน เด็กแต่ละคนนอนยากง่ายไม่เหมือนกัน

บ้านนี้ได้ทั้งสองค่ะ อยู่กับตายายจะใช้เปล พอมาอยู่กับพ่อแม่จะนอนแบบไม่ใช้เปล

ไม่ใช้เปลค่ะ เรากลัวถ้าน้องติดเปลขึ้นมาเวลาไปต่างจังหวัดจะลำบากค่ะ